Black Friday 2019 là ngày nào? Có lợi gì khi mua sắm vào ngày Black Friday?

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:45 20/11/2019

Black Friday 2019 là ngày nào là câu hỏi nhiều người đang đặt ra khi dịp mua sắm "hời" nhất trong năm đang đến gần với những chương trình khuyến mại lớn.

Black Friday 2019 là ngày nào? Black Friday là gì?
Black Friday 2019 là ngày nào? Black Friday là gì?

Black Friday 2019 là ngày nào?

Black Friday 2019 là ngày nào? Ngày Black Friday hay “Thứ Sáu đen tối” được ấn định vào thứ Sáu đầu tiên sau ngày Lễ Tạ Ơn - ngày lễ hàng năm tại một số nước như Mỹ và Canada.

Trong khi đó, Lễ Tạ Ơn rơi vào ngày thứ 5 lần thứ 4 trong tháng 11. Năm nay, Lễ Tạ ơn vào ngày 28/11 nên Black Friday 2019 sẽ là ngày 29/11.

Đây là ngày mua sắm được đón chờ nhất trong năm vì nhiều nhãn hàng, cửa hàng sẽ giảm giá để kích thích mọi người mua sắm.

Nhiều cửa hàng, nhãn hàng đưa ra các chương trình khuyến mại với ưu đãi cực lớn, giảm giá thậm chí tới 90%, vào ngày này.

Nguồn gốc của ngày Black Friday

Black Friday bắt đầu xuất hiện vào năm 1939, khi Tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt chuyển Lễ Tạ Ơn từ ngày thứ 5 cuối cùng lên thành thứ 5 thứ tư của tháng Mười Một, với mục đích kéo dài mùa mua sắm Giáng sinh.

Khoảng thời gian này, mọi người chi tiêu nhiều hơn. Do đó đây là cơ hội để thúc đẩy nền kinh tế đang khủng hoảng lúc bấy giờ. Và ngày Black Friday ra đời từ đó.

Theo một câu chuyện khác, Black Friday bắt nguồn ở Philadelphia. Những năm 1950, cảnh sát địa phương sử dụng thuật ngữ này để mô tả thứ Sáu sau ngày Lễ Tạ Ơn bởi vào ngày này họ phải làm việc rất vất vả khi số lượng người đi mua sắm tăng vọt.

“Thứ Sáu đen tối” là ngày hội mua sắm của người dân Mỹ và nhiều nước châu Âu trong nhiều thập kỉ qua. Trong những năm gần đây, nó lan sang nhiều nước khác, bao gồm Việt Nam.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/black-friday-2019-la-ngay-nao-co-loi-gi-khi-mua-sam-vao-ngay-black-friday-142392.html

Tin khác