BLV Quang Huy: 'U23 Việt Nam có thể tiến xa nếu không đối đầu Hàn Quốc'

Theo Đ.H (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:46 04/01/2020

BLV Quang Huy cho rằng U23 Việt Nam có thể dễ dàng vượt qua vòng bảng, thậm chí tiến xa hơn tại VCK U23 châu Á nếu không gặp Hàn Quốc.

blv-quang-huy
BLV Quang Huy tin rằng U23 Việt Nam có thể vượt qua vòng bảng.

Chỉ còn 1 tuần nữa là ĐT U23 Việt Nam sẽ có trận đấu khai màn tại VCK U23 châu Á 2020 - giải đấu diễn ra trên đất Thái Lan.

Khác với giải đấu 2 năm trước, VCK U23 châu Á năm nay được dự báo sẽ rất khó khăn với thầy trò HLV Park Hang-seo, khi 15 đội tuyển còn lại đều mang tới lực lượng mạnh nhất để cạnh tranh tấm vé dự Olympic.

Tuy vậy, với kinh nghiệm của các cầu thủ hiện tại khi đã tham dự nhiều giải đấu trong năm vừa qua, BLV Vũ Quang Huy tin rằng sẽ không quá khó để U23 Việt Nam vượt qua bảng đấu của mình.

"Điểm mạnh tiếp theo của U23 Việt Nam là kinh nghiệm của các cầu thủ. Trong giai đoạn hồi sinh của bóng đá Việt Nam, lực lượng được trẻ hóa, giúp phần lớn cầu thủ trong đội hình U23 hiện tại sở hữu bản lĩnh trận mạc. Các cầu thủ U23 Việt Nam gắn bó cùng thầy Park và ban huấn luyện một thời gian dài, đã thấm nhuần tư duy chiến thuật", BLV Quang Huy nói.

BLV Quang Huy thậm chí còn kỳ vọng U23 Việt Nam sẽ tiến xa hơn nếu không gặp đội bóng quê hương thầy Park ở vòng tứ kết.

"Hàn Quốc thực sự mạnh, là ứng cử viên vô địch. Phải nói thẳng rằng nếu gặp Hàn Quốc thì U23 Việt Nam khó đá và không có cửa. Ở Asiad 2018, chúng ta thua họ ngay sau hiệp 1. Vì thế, nếu gặp Hàn Quốc ở tứ kết thì khó có cửa đi tiếp", BLV Quang Huy nhấn mạnh.

Đồng quan điểm với BLV Quang Huy, chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh cũng cho rằng U23 Việt Nam đủ khả năng vượt qua vòng bảng.

''Tôi tin rằng ĐT U23 Việt Nam sẽ vượt qua vòng bảng, và câu chuyện chỉ đáng nói từ vòng tứ kết. Hàn Quốc là đối thủ mạnh nhất ở vòng này, sau đó là Iran hay Uzbekistan. Nếu may mắn và có sự tính toán, chúng ta tránh được Hàn Quốc là tốt nhất, qua đó có 60-70% vào bán kết", chuyên gia Nguyễn Thành Vinh nói.

 

HLV Heerenveen: “Đoàn Văn Hậu có đủ khả năng thi đấu lâu dài tại Hà Lan’

HLV Jansen đã lên tiếng bảo vệ Đoàn Văn Hậu trước những ý kiến không tích cực về hậu trái người Việt Nam.

 

Báo châu Á lấy U23 Việt Nam để cảnh báo các đội bóng tại VCK U23 châu Á 2020

U23 Việt Nam được nhắc đến trong bài báo trên Fox Sports Asia trước thềm VCK U23 châu Á 2020.

Tin khác