'Bộ não' của HLV Park Hang-seo tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam thêm 3 năm

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:42 13/11/2019

Sau khi HLV Park Hang-seo gia hạn hợp đồng với VFF, trợ lý Lee Young Jin cũng sẽ tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam.

DSC_6338
Trợ lý Lee Young Jin tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam thêm 3 năm.

Hôm 7/11 vừa qua, đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng giữa LĐBĐ Việt Nam với HLV Park Hang-seo.Theo đó, HLV Park Hang-seo sẽ ký hợp đồng mới có thời hạn hai năm, kèm theo điều khoản gia hạn thêm một năm để tiếp tục đồng hành với bóng đá Việt Nam.

Mức lương mà thầy Park nhận được sau thuế rơi vào khoảng 50.000 USD. Trong buổi lễ ký kết, một vấn đề mà truyền thông và người hâm mộ Việt Nam quan tâm chính là tương lai của ê-kíp người Hàn Quốc đang làm việc cùng với HLV Park Hang-seo. Một lãnh đạo của VFF cũng đã lên tiếng giải đáp về vấn đề này.

"Các trợ lý người Hàn Quốc chưa được ký hợp đồng mới. Mọi việc phụ thuộc phần lớn vào quyết định của HLV Park Hang-seo. Chúng tôi sẽ ngồi lại với nhau để sớm bàn bạc về vấn đề này. HLV Park sử dụng ai, trong bao nhiêu lâu thì chúng tôi sẽ bàn bạc rồi ký hợp đồng", vị này nói.

Tuy nhiên, trong sáng 12/11, VFF đã thông báo về các điều khoản gia hạn hợp đồng với các trợ lý của HLV Park Hang-seo.

Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, trợ lý Lee Young Jin sẽ ký hợp đồng có thời hạn tương tự HLV Park Hang-seo. "Thời gian gia hạn hợp đồng sẽ tương ứng với thời gian làm việc của HLV Park Hang-seo. Chúng tôi luôn tạo điều kiện tốt nhất cho HLV Park và các trợ lý để tập trung chuyên môn cho đội tuyển Việt Nam giành thành tích tốt nhất trong thời gian tới”, ông Hoài Anh nói.

Các trợ lý khác sẽ do HLV Park Hang-seo sử dụng luân chuyển và tuỳ vào quỹ thời gian các ĐTQG tập trung. Vừa qua, khi bận công việc tại ĐTQG, trợ lý Kim Han Yoon đã được ông Park cắt cử tạm quyền dẫn dắt U22 Việt Nam và việc sử dụng các trợ lý đều do ông Park đề xuất với VFF để ký hợp đồng.

Trợ lý Lee Young Jin sinh năm 1963, ông xuất thân là một tiền vệ. Cả sự nghiệp cầu thủ, ông Lee Young Jin gần như gắn bó trọn với FC Seoul, mà hiện tại vẫn được gọi theo tên các nhà tài trợ là Lucky-Goldstar Hwangso, LG Cheetahs hay Anyang LG Cheetahs.

Ông Lee Young Jin từng vô địch K.League 1990, hai lần giành ngôi Á quân vào các năm 1986 và 1993. Trong màu áo đội tuyển Hàn Quốc, vị trợ lý số 1 của HLV Park Hang Seo hiện tại từng góp mặt ở 2 kỳ World Cup 1990 và 1994.

Ông Lee Young Jin được HLV Park Hang-seo thuyết phục sang Việt Nam làm cộng sự với mình vào giờ chót. Trong vai trò trợ lý, ông đóng góp vai trò rất lớn giúp Việt Nam giành Á quân VCK U23 châu Á 2018, Tứ kết Asiad 2018, Vô địch AFF Cup 2018, lọt vào VCK U23 châu Á 2020... và gần đây nhất là chuỗi thành tích bất bại tại vòng loại 2 World Cup 2022 bảng G khu vực châu Á. Ông từng được HLV Park Hang-seo tán dương: "Lee Young Jin là bộ não của tôi".

Trên sân tập, trợ lý Lee Young Jin luôn là người hô to nhất. Đến nỗi có ý kiến còn cho rằng trợ lý Lee Young Jin "tiếm quyền" HLV Park Hang Seo. Nhưng không phải, HLV Park Hang Seo phân vai rất rõ rệt để không chồng chéo công việc. Trợ lý Lee sẽ là người giúp ông trực tiếp đứng ra chỉ dạy chuyên môn cho các học trò.

 Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/bo-nao-cua-hlv-park-hang-seo-tiep-tuc-gan-bo-voi-bong-da-viet-nam-them-3-nam-141561.html

Tin khác