Bộ VHTTDL yêu cầu VFF và VPF xử lý nghiêm BTC sân Hàng Đẫy

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 17:50 12/09/2019

Ngày 12/9, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã ký công văn số 3656 /BVHTTDL-TCTDTT về việc xử lý và có biện pháp ngăn chặn tình trạng đốt pháo sáng tại các giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, sau sự cố trên sân Hàng Đẫy.

8852a35332b5d5eb8ca4
Bộ VHTTDL yêu cầu VFF và VPF xử lý nghiêm BTC sân Hàng Đẫy.

Nội dung công văn có ghi: ''Ngày 11/9/2019, tại trận đấu bóng đá giữa câu lạc bộ Hà Nội và câu lạc bộ Dược Nam Hà Nam Định trên sân vận động Hàng Đẫy một số khán giả quá khích đã đốt nhiều pháo sáng, đặc biệt lần đầu tiên có hiện tượng dùng pháo thăng thiên bắn vào khu vực khán đài làm cho 1 khán giả bị bỏng nặng.

Đây là sự việc rất nghiêm trọng gây mất an ninh, trật tự, làm ảnh hưởng tới tính mạng, sức khỏe của khán giả đến xem bóng đá. Để khắc phục và xử lý các hiện tượng trên, Bộ VHTTDL yêu cầu Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam khẩn trương triển khai một số việc là tổng hợp báo cáo Bộ VHTTDL toàn bộ diễn biến sự việc, các biện pháp đã xử lý, việc chăm sóc, điều trị cho người bị chấn thương.

Xử lý nghiêm khắc ban tổ chức sân Hàng Đẫy. Có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với tập thể, cá nhân để xảy ra hiện tượng đốt pháo trên.

Yêu cầu các sân trong thời gian tới lắp camera an ninh trên khán đài; kiểm tra, rà soát lại các phương án bảo đảm an ninh, trật tự. Đối với các sân không chấp hành nghiêm các quy định về an ninh, trật tự kiên quyết không cho tổ chức thi đấu.

Yêu cầu Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) phân tích nguyên nhân, bài học trong việc phối hợp chuẩn bị, ứng phó và xử lý sự cố trong quá trình tổ chức; kiên quyết triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn trong thời gian tới.

Bộ VHTTDL yêu cầu Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Công ty VPF, nghiêm túc thực hiện nội dung trên".

 

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh: 'Những CĐV quá khích sẽ được cơ quan chức năng điều tra và xử lý nghiêm minh'

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra và xử lý nghiêm minh những CĐV có hành vi quá khích trên sân Hàng Đẫy.

 

Trưởng BTC sân Hàng Đẫy nói gì về việc Hà Nội đứng trước nguy cơ treo sân?

Theo ông Nguyễn Quốc Hội, Chủ tịch CTCP Thể thao T&T kiêm trưởng BTC sân Hàng Đẫy, NHM chân chính là đối tượng chịu thiệt thòi lớn nhất nếu Hàng Đẫy bị treo sân.

 

VFF công bố kế hoạch bán vé online trận Việt Nam vs Malaysia qua ứng dụng VinID

Ngày 12/09, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chính thức công bố kế hoạch mở bán vé các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 qua kênh phân phối độc quyền là Siêu ứng dụng VinID.Tin khác