Bolivia có Tổng thống lâm thời được Mỹ công nhận

Theo Phan Tom / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:26 13/11/2019

Washington và chỉ huy lực lượng vũ trang Bolivia tuyên bố công nhận bà Jeanine Anez – Phó Chủ tịch Thượng viện nước này là Tổng thống lâm thời cho đến khi nước này tổ chức tổng tuyển cử.

Bà Jeanine Anez. Ảnh: Tass
Bà Jeanine Anez. Ảnh: Tass
Ngày 13/11, quyền Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ Michael Kozak cho biết, nước này công nhận Thượng nghị sĩ Bolivia Jeanine Anez là Tổng thống lâm thời của quốc gia Nam Mỹ.

"Quyền Chủ tịch Thượng viện Anez đã đảm nhận trách nhiệm của Tổng thống Hiến pháp lâm thời của Bolivia. Chúng tôi mong muốn được làm việc với các cơ quan dân sự khác của Bolivia khi họ sắp xếp các cuộc bầu cử tự do và công bằng càng sớm càng tốt, theo hiến pháp của Bolivia", ông Kozak nói.

Thượng nghị sĩ Bolivian Jeanine Anez trước đó tuyên bố mình là Tổng thống lâm thời của Bolivia và cam kết sẽ tổ chức cuộc bầu cử tổng thống mới càng sớm càng tốt. Đồng thời, Williams Kaliman -Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Bolivia cũng công nhận tuyên bố này của bà. Cụ thể, chỉ huy lực lượng vũ trang Bolivia chính thức bày tỏ sự ủng hộ và công nhận bà Jeanine Anez – Phó Chủ tịch Thượng viện nước này là Tổng thống lâm thời của Bolivia.

Về phần mình, cựu Tổng thống Bolivian Evo Morales cho rằng, quyết định này được đưa ra "không có đại biểu của các nhà lập pháp, được bao bọc bởi những người ủng hộ và với sự giúp đỡ của các lực lượng vũ trang và cảnh sát".

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/bolivia-co-tong-thong-lam-thoi-duoc-my-cong-nhan-141649.html

Tin khác