Bốn trẻ sơ sinh tử vong tại Bắc Ninh: Công an vào cuộc

Theo Cù Hiền / Tạp chí SHTT 11:09 22/11/2017

Chiều qua (21/11), lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị này đã nhận được thông tin vụ việc 4 bé sơ sinh tử vong ở bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh.

BV sản nhi
Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh, nơi 4 trẻ sơ sinh bị tử vong.

Cho biết thêm thông tin về vụ việc này, vị lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết: “Chúng tôi đã giao hồ sơ vụ việc cho Công an TP Bắc Ninh tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định. Các mẫu giám định liên quan cũng được đưa đi giám định nhằm đảm bảo không có sai sót”.

Theo thông tin trước đó, xác nhận với PV, ông Lê Văn Nam – Giám đốc bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh cho biết, có 4 trẻ sơ sinh tử vong trong ngày 20/11 tại bệnh viện này. Ông Nam khẳng định 4 trẻ trên là trẻ sơ sinh non yếu.

Ông Nam nói : “Có những thời điểm, bệnh viện có 7 đến 8 trẻ sơ sinh non mất. Vì vậy, việc 4-5 cháu mất do sinh non yếu là chuyện bình thường. Số lượng trẻ sơ sinh non yếu ở bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh rất lớn, lớn hơn cả bệnh viện Phụ sản Trung ương, có cả mấy chục cháu thở máy”.

Ông Nam cho biết thêm, ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo bệnh viện đã báo cáo lãnh đạo tỉnh, sở Y tế, Công an tỉnh Bắc Ninh về sự việc. Đồng thời, bệnh viện cũng mời các chuyên gia của bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp trong việc tìm nguyên nhân dẫn tới sự việc trên.

Được biết, tối cùng ngày, 8 bệnh nhi từ bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh được điều chuyển lên bệnh viện Nhi Trung ương. Trong đó, có 6 trẻ sơ sinh và 2 bé đã qua tuổi sơ sinh (36 ngày tuổi). Các bệnh nhân trên nhập viện trong tình trạng đẻ non, phải thở oxy kéo dài.

 

Trẻ sơ sinh nguy kịch chuyển từ Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh: 4 bệnh nhân nặng đe dọa tính mạng

PGS.TS Trần Minh Điển cho biết, trong 8 bệnh nhi chuyển từ Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Ninh có 4 bệnh nhân nặng, đang bị đe doạ đến tính mạng. 4 bệnh nhi này đều có tiểu cầu thấp, nhiễm khuẩn trên nền bệnh nhi sinh non kèm theo bị down, tim bẩm sinh, …

 

1 ngày 4 trẻ sơ sinh tử vong tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Ninh

Sáng nay, 20-11, thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho biết tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Ninh xảy ra vụ việc nghiêm trọng khi có liên tiếp 4 trẻ sơ sinh tử vong…Tin khác