Bóng đá nữ Thái Nguyên được giải cứu: Hy vọng cầu thủ nữ có thể chạy trên thảm cỏ World Cup

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:50 13/11/2019

Những khó khăn của bóng đá nữ Thái Nguyên sẽ được giải quyết với sự chung tay của Tập đoàn T&T Group và “bầu Hiển”. Từ nay, các cầu thủ nữ sẽ thoát khỏi cảnh “lay lắt” với mức lương 1,3 triệu đồng/tháng.

undefined

Tuần vừa qua, thông tin về sự khó khăn trong của đội bóng đá nữ Thái Nguyên đã đặc biệt thu hút sự theo dõi của dư luận. Vẫn biết bóng đá nữ gặp nhiều khó khăn, nhưng khi những hình ảnh về đội bóng đá nữ “xứ chè” được báo chí đăng tải nhiều người vẫn cảm thấy ngạc nhiên vì khó khăn đến vậy mà năm 2019, đội bóng này vẫn giành huy chương đồng Cup Quốc gia.

Đồ đạc sơ sài, thiếu thốn đủ đường, nơi ở của các nữ cầu thủ Thái Nguyên chẳng khác nào phòng trọ của dân lao động nghèo, thiếu thốn đủ đường từ vật dụng thiếu yêu cho những cơ sở vật chất cơ bản của các đội thể thao chuyên nghiệp.

Thậm chí, mùa hè nóng 40 độ C mà không có điều hòa, mùa đông vùng cao rét còn vài độ mà cũng chẳng có bình “nóng lạnh”. Khó khăn đủ đường, nhưng các nữ cầu thủ vì đam mê mà cứ động viên nhau vượt qua. Người thì vừa kết hợp đi làm vừa đi đá bóng, người thì nhịn ăn nhịn mặc “co kéo” cho đủ duy trì qua ngày với mức thu nhập 1,3 triệu đồng/tháng.

tap-doan-tt-group-giai-cuu-bong-da-thai-nguyen-hy-vong-cau-thu-nu-co-the-chay-tren-tham-co-world-cup
Cầu thủ nữ Thái Nguyên với cuộc sống khó khăn.

Bóng đá nữ nước nhà vốn vẫn thầm lặng phát triển trong những năm qua, đặc biệt là về mặt thành tích.Kể từ năm 2023, giải bóng đá vô địch thế giới nữ sẽ tăng lên 32 đội tuyển, trong khi, bảng xếp hạng Fifa hiện nay, đội tuyển nữ quốc gia đang đứng ở ngưỡng Top 30 thế giới, tức hoàn toàn có thể tham gia ngày hội bóng đá nữ lớn nhất hành tinh nếu được đầu tư hợp lý. Thế nhưng, ước mơ đó sẽ là viển vông nếu những đội bóng như Thái Nguyên, Sơn La rời cuộc chơi vì thiếu kinh phí.

tap-doan-tt-group-giai-cuu-bong-da-thai-nguyen-hy-vong-cau-thu-nu-co-the-chay-tren-tham-co-world-cup

Sự khó khăn của bóng đá nữ Thái Nguyên sau khi được các đơn vị truyền thông nêu lên gây xúc động mạnh với xã hội. Tuy nhiên, do bóng đá nữ ít được người hâm mộ và cơ quan truyền thông quan tâm nên không dễ để kiếm tài trợ lâu dài cho những cô gái đá bóng. Tuy nhiên, những nghị lực vượt khó của các cô gái vùng đất "Thủ đô kháng chiến" lại đem lại những cảm hứng đặc biệt. Nỗ lực vượt khó, tinh thần ý chí kiên định vì đam mê chính là điều mà doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam như T&T Group đang hướng tới.

Chính vì lẽ đó, chỉ một trong khoảng thời gian rất ngắn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc T&T Group Đỗ Quang Hiển đã quyết định tài trợ toàn diện cho đội bóng nữ Thái Nguyên. Người vẫn được báo chí gọi thân mến bằng "bầu Hiển" yêu cầu các đơn vị chuyên môn trong Tập đoàn khẩn trương triển khai các thỏa thuận với UBND tỉnh Thái Nguyên, Sở Văn hóa thể thao Thái Nguyên và Trung tâm TDTT Thái Nguyên để kịp thời hỗ trợ các thành viên CLB từ thời điểm này yên tâm tập luyện và thi đấu, không còn cảnh sáng làm công nhân, chiều đi đá bóng.

undefined
Ông Đỗ Vinh Quang - PGĐ Ban Quản trị và Phát triển Thể thao Tập đoàn T&T Group

Là người trực tiếp quản lý và điều hành hoạt động tài trợ cho bóng đá Thái Nguyên, ông Đỗ Vinh Quang - PGĐ Ban Quản trị và Phát triển Thể thao Tập đoàn T&T Group cho biết: "T&T Group sẽ giúp cầu thủ nữ Thái Nguyên nâng mức thu nhập của các bạn lên mức cơ bản phù hợp với mức thu nhập của các đội bóng khác trong nước; đầu tư đầy đủ, trang thiết bị luyện tập, thi đấu theo yêu cầu huấn luyện của đội bóng. đảm bảo kinh phí tập huấn, thi đấu các giải đấu trong nước; cuối cùng, sự đồng hành của T&T Group là toàn diện với bóng đá Thái Nguyên, không chỉ với bóng đá nữ mà còn ở trong công tác đào tạo vận động viên trẻ, cả nam và nữ"

"Một ngày nào đó, cá nhân các cầu thủ Thái Nguyên T&T hôm nay nói riêng hay các cầu thủ nữ Việt Nam nói chung có thể chạy trên thảm cỏ World Cup thì đó là niềm hạnh phúc không chỉ cá nhân các cầu thủ, của Thái Nguyên, của T&T Group mà còn là của bóng đá Việt Nam.

T&T Group với trách nhiệm của một doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, đề cao sự cống hiến cho xã hội, sẽ đồng hành và hỗ trợ bóng đá nữ Thái Nguyên và bóng đá nữ Việt Nam vì một giấc mơ Việt Nam hùng mạnh, không chỉ trong bóng đá mà còn trong mọi mặt xã hội", ông nói thêm.

Theo dự kiến lúc đầu, kế hoạch trong hợp đồng tình Thái Nguyên và T&T sẽ phối hợp trong 5 năm. Nếu trong thời gian thực hiện, 2 bên đạt được kết quả mong muốn sẽ hợp tác lâu dài. Việc đầu tiên phải nâng tài chính và lương thưởng cho cầu thủ.

"Với T&T chúng tôi xác định phục vụ xã hội, công đồng là mục tiêu tiên quyết. Qua khó khăn mà xã hội và dư luận vừa nêu, chúng tôi nghĩ cần phải có những sự đầu tư. Dù không biết thu lại được gì những việc đầu tiên là những cầu thủ có hoàn cảnh khó khăn cùng gia đình các bạn với sự hỗ trợ của T&T sẽ có thể có đầy đủ hơn và không phải sinh hoạt hàng ngày nữa", ông Đỗ Vinh Quang nói thêm.

 Chiều ngày 13/11, tại Thái Nguyên, Tập đoàn T&T Group và Sở Văn hóa Thể thao Thái Nguyên đã tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác và Hợp đồng tài trợ đội bóng đá nữ Thái Nguyên dưới sự chứng kiến của Đồng chí Vũ Hồng Bắc - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên và ông Doãn Tuấn Anh - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn T&T Group.

 https://baosuckhoecongdong.vn/bong-da-nu-thai-nguyen-duoc-giai-cuu-hy-vong-cau-thu-nu-co-the-chay-tren-tham-co-world-cup-141652.html

Tin khác