CĐV bị bắn pháo sáng trên SVĐ Hàng Đẫy đau đớn khi mất 30cm da do công phá từ hỏa khí

Theo Chí Hiếu / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:53 12/09/2019

Trong buổi sáng hôm nay (12/9) bệnh viện Xanh-Pôn chính thức thông tin về sức khỏe của bệnh nhân bị pháo sáng bắn trúng người.

_IEU6633
Nạn nhân Huyền Anh bị pháo hiệu bắn vào chân gây vết thương lớn.

Sau khi không may bị 1 quả pháo hiệu bắn thẳng vào phần đùi, chị Tô Huyền Anh (sinh năm 1985, Phóng viên Báo Nhi Đồng) đã bị thương nặng và nhập viện cấp cứu 20h30 phút, ngày 11/9.Trong sáng nay (12/9), bệnh viện Xanh Pôn đã chính thức thông tin về tình trạng của chị Huyền Anh, vết thương phần mềm phức tạp mất da đùi trái.

Bệnh nhân đã phẫu thuật cắt lọc vết thương, khâu cầm máu lúc 23h cùng ngày. 2 giờ sáng ngày 12/09 bệnh nhân được chuyển lên khoa bỏng tiếp tục điều trị. Hiện tại bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, đau vết thương nhiều. Trong quá trình điều trị chúng tôi sẽ phải phẫu thuật ghép da tiếp cho bệnh nhân.

Chia sẻ với báo chí, Bác sĩ Nguyễn Nam Giang - Phụ trách Khoa Bỏng Bệnh viện Xanh Pôn cho biết: "Bệnh nhân đang được điều trị với vết khuyết da kích thước là 15-30 cm. Hiện tình trạng bệnh nhân ổn định, chấn thương phần mềm, không có tổn thương xương, không có tổn thương mạch máu. Chúng tôi sẽ theo dõi một thời gian và tiến hành mổ ghép da để che phủ khuyết da ở phía đùi trái và tiếp tục điều trị.

Bác sĩ Giang cho rằng, vết thương của bệnh nhân không phải do bỏng, mà do công phá từ sức nổ của pháo. “Với vết thương do hỏa khí việc điều trị rất khó khăn, nếu bệnh nhân đề kháng kém thì việc điều trị sẽ rất lâu dài.

Với bệnh nhân Huyền Anh dự kiến quá trình điều trị mất khoảng 15 ngày. Thời gian tới bệnh nhân tiếp tục được ghép da mỏng tự thân, đồng thời điều trị theo phác đồ”.

Theo chuyên gia y tế phân tích, sự nguy hiểm của pháo rất lớn, vết thương do pháo nổ khó lành, sát thương mạnh và điều trị khó khăn.

Nếu gặp trường hợp bị bỏng do hóa chất cần ngay lập tức rửa bằng nước mát cho bệnh nhân, băng bó cầm máu, sơ cứu kịp thời và chuyển đến cơ sở y tế gần nhất để tránh thương tổn cho bệnh nhân.

Chia sẻ từ gia đình chị Huyền Anh, chị là người ít đi xem bóng đá, tuy nhiên do được đối tác tặng vé mời xem Trận đấu bù vòng 22 V.League 2019 giữa Hà Nội và Nam Định nên chị đã đi xem cùng vài người bạn cùng tòa soạn.

Trong lúc chị bị thương khi đang ngồi ở khán đài A3 thì chồng chị cũng đang ngồi ngay khán đài A bên cạnh. 

 

Chồng nữ CĐV trúng pháo sáng: Tôi quá sốc khi thấy vợ bị thương nặng

Ngồi không xa vị trí vợ mình tai nạn, anh Quân không khỏi sốc khi thấy vợ bị thương nặng do pháo sáng bắn từ CĐV Nam Định quá khích.

 

Công an Hà Nội truy tìm khẩn cấp đối tượng bắn pháo sáng, hành hung CSCĐ gãy tay

Không chỉ ném pháo sáng gây thương tích, CĐV Nam Định còn xô xát, hành hung cảnh sát cơ động trên sân Hàng Đẫy.

 

Đối tượng bắn pháo sáng khiến nữ CĐV trên sân Hàng Đẫy đi cấp cứu phạm tội gì?

Theo luật sư Nguyễn Anh Thơm, hành vi của CĐV sử dụng pháo sáng bắn vào nhóm CĐV khác gây mất trật tự nơi công cộng và xâm phạm đến sức khỏe của người khác được pháp luật bảo vệ đã có dấu hiệu phạm tội Cố ý gây thương tích

Tin khác