Thế giới sẵn sàng chào đón năm mới 2019

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:35 31/12/2018

Khắp thế giới đang chuẩn bị các màn pháo hoa rực rỡ, các sự kiện, bữa tiệc để chào mừng năm mới 2019. Không khí háo hức tràn ngập khắp nơi.

ca-the-gioi-da-san-sang-chao-don-nam-moi-2019
Một điểm trang trí mừng năm mới ở Moscow.

Không khí tiệc tùng chào đón năm mới 2019 sẽ tưng bừng ở nhiều thành phố lớn ở châu Á, châu Âu, châu Phi, châu Mỹ, châu Đại Dương (châu Úc) trong đêm giao thừa.

Samoa và đảo Giáng sinh ở Kiribati, một quốc gia ở châu Đại Dương, là nơi đón năm mới 2019 đầu tiên trên thế giới, sau đó tới Austrlia.

Sydney, thành phố lớn nhất Australia, sẽ trình diễn màn bắn pháo hoa lớn nhất từ trước tới nay để chào đón năm mới. Đây cũng là “tiếng trống mở màn” cho các sự kiện chào đón năm mới của hàng tỷ người khắp thế giới.

ca-the-gioi-da-san-sang-chao-don-nam-moi-2019
Một đài phun nước ở Manila.

Màn pháo hoa ở Sydney năm nay sẽ dùng lượng pháo hoa kỉ lục cùng hiệu ứng và màu sắc pháo hoa mới. Nó sẽ kéo dài khoảng 12 phút và dự kiến thu hút khoảng 1,5 triệu khán giả tới các bãi biển và công viên để chiêm ngưỡng.

“Chúng tôi chắc chắn sẽ rất vui khi thấy bến cảng xinh đẹp rực sáng hơn bao giờ hết”, Channel News Asia dẫn lời ông Moore Moore, thị trưởng thành phố Sydney, cho hay.

ca-the-gioi-da-san-sang-chao-don-nam-moi-2019
Những hình nộm sẽ được đốt vào đêm giao thừa theo truyền thống của người Colombia.

Ở Hồng Kông, pháo hoa lấp lánh sẽ xuất hiện trên cảng Victoria. Khoảng 300.000 người sẽ tham dự.

Tại Nhật Bản, người Nhật sẽ đổ về các ngôi đền để rung chuông vào năm mới.

Một buổi hòa nhạc và các buổi trình diễn ánh sáng ở khắp các công viên dự kiến sẽ khiến thủ đô Moscow, Nga lung linh, rực rỡ trong năm mới.  Hơn  1.000 sân trượt băng mở cửa để chào đón các du khách.

Ở Paris, Pháp, một màn bắn pháo hoa và trình diễn âm thanh và ánh sáng với chủ đề "tình anh em" sẽ được tiến hành trên đại lộ Champs-Elysees bất chấp việc phong trào Áo vàng tuyên bố sẽ biểu tình quy mô lớn tại đại lộ này vào đêm giao thừa.

Tại Berlin, Đức, những người yêu âm nhạc sẽ được thưởng thức một buổi hòa nhạc tại Cổng Brandenburg. Tuy nhiên truyền thống bắn pháo hoa đã bị cấm ở một số thành phố vì lo ngại về an ninh.

Thủ đô London, Anh sẽ chào năm mới 2019 bằng màn bắn pháo hoa ở London Eye.

 

Bắn 21 phát súng thần công chào đón năm mới 2019

Nhằm chào đón năm mới 2019, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ bắn lửa 21 phát súng thần công vào dịp này.

 

Thủ tướng chỉ đạo về 2 nghị quyết đầu năm mới 2019

Chiều 17/12, chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về xây dựng nghị quyết mang tính “xương sống” cho năm 2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh tinh thần “bứt phá” trong năm có vai trò bản lề, nước rút cho việc thực hiện Kế hoạch 5 năm 2016-2020 và cả Chiến lược 10 năm 2011-2020.

 

Ngày cuối năm 2018, Google Doodle nhắc Đêm giao thừa, chúc mừng năm mới

Hôm nay 31/12, Google Doodle đã kỷ niệm ngày cuối cùng của năm 2018, nhắc Đêm giao thừa và chuẩn bị chúc mừng năm mới 2019.Tin khác