Cả tòa chung cư lo sập vì một gia đình đào hầm bí mật trong nhiều năm

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:28 31/12/2019

Cư dân tại một tòa chung cư ở Thâm Quyến hiện đang sống thấp thỏm do một người đàn ông đã âm thầm đào tầng hầm lớn dưới tòa nhà nhiều năm qua.

Những vết nứt lớn xuất hiện trong tòa chung cư.
Những vết nứt lớn xuất hiện trong tòa chung cư.

Theo tờ South China Morning Post, một người đàn ông Trung Quốc đã bí mật đào một tầng hầm dưới căn hộ ở tầng trệt của mình trong nhiều năm qua. Sự việc đã khiến những người sống trong tòa nhà giận dữ và lo lắng vì nhiều vết nứt xuất hiện và tòa nhà đứng trước nguy cơ bị sập.

Người đàn ông, được xác định có họ Đinh, đã tăng gấp đôi không gian căn hộ 100 mét vuông của ông ở Thâm Quyến, một trong những thị trường bất động sản đắt nhất của Trung Quốc, trong ba năm qua.

Từ ba năm trước, ông Đinh kiên trì đào hầm. Sau ba năm, tầng hầm đó có chiều cao khoảng hai mét, rộng 100 mét vuông, được chia làm 4 phòng, chạm vào một trong những dầm chính của tòa nhà và các vết nứt đã xuất hiện ở tầng một.

Cầu thang xuống tầng hầm.
Cầu thang xuống tầng hầm.

Một hàng xóm cho biết họ rất lo sợ tòa nhà sẽ sập. Sau khi bị lên án, ông Đinh vẫn nghĩ mình không làm gì sai và thách thức mọi người kiện.

Ông Ôn Giang, một quan chức địa phương nói với đài truyền hình Thâm Quyến rằng gia đình dừng xây dựng khi họ đến kiểm tra và tầng hầm đã được xây một cách chậm rãi, bí mật, giống như một con chuột đào hố.

Cha của Đinh nói với đài truyền hình rằng ông không nghĩ họ đã làm gì sai vì các cư dân khác cũng đã xây dựng các công trình bất hợp pháp.

“Họ xây lên. Tại sao tôi không thể xây xuống dưới lòng đất? Một số trong số họ thậm chí đã xây dựng hai tầng. Tôi chỉ đào có một tầng”, ông nói.

Chính quyền địa phương cho biết bên thứ ba sẽ tiến hành đánh giá an toàn của tòa nhà trước khi quyết định sẽ làm gì và liệu có nên xử phạt gia đình ông Đinh hay không.

Các hoạt động mở rộng không gian nhà bất hợp pháp đã phổ biến ở Trung Quốc, đặc biệt là ở các thành phố lớn nơi giá nhà tăng vọt trong thập kỷ qua.

 

Cuối năm, lửa bao vây hơn 4.000 người trên bãi biển Australia

Cuối năm, hàng ngàn người đang bị mắc kẹt trên một bãi biển ở vùng Đông Nam Australia khi bị hỏa hoạn vây quanh hôm nay (31/12).

 

Trung Quốc đặt ra các ưu tiên tăng trưởng cho năm 2020

Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng cường thị trường nội địa, thúc đẩy mở cửa cấp cao, đảm bảo phát triển thương mại và đầu tư chất lượng cao vào năm 2020, Bộ trưởng Thương mại nước này cho biết.

 

Tin khác