Các hộ giải tỏa các dự án ở Đà Nẵng sẽ được hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyên đán 2020

Theo Tuấn Hiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:36 08/01/2020

TP Đà Nẵng sẽ hỗ trợ đối với hộ giải tỏa các dự án nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

cac-ho-giai-toa-cac-du-an-o-da-nang-se-duoc-ho-tro-nhan-dip-tet-nguyen-dan-2020
Khu tập thể 80 Hùng Vương xuống cấp. Ảnh: Khánh Hồng.

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành văn bản về việc hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đối với hộ giải tỏa các dự án trên địa bàn.

Cụ thể, hỗ trợ 800 nghìn đồng/hộ cho hộ giải tỏa đi hẳn là hộ chính và hộ phụ (có hồ sơ đền bù về nhà ở riêng hoặc cùng chung thửa đất thu hồi của hộ chính nhưng chưa được tách thửa) đã bàn giao mặt bằng thuộc một trong các trường hợp dưới đây, trừ các hộ đã có chủ trương chuyển đổi bố trí đất tái định cư thực tế nhưng có cam kết chờ vị trí đăng ký trước đây: 

Đối với hộ đang ở tạm tại nhà ở khu chung cư hoặc nhà tạm do nhà nước quản lí trong thời gian chờ bố trí tái định cư thực tế (kể cả hộ bị cưỡng chế thu hồi đất). Hộ đang được hỗ trợ tiền thuê nhà trong thời gian chờ bố trí tái định cư thực tế.

Đối với hộ đang được giao đất ở hoặc nhà ở chung cư thực tế (chỉ tính đối với lô đất, nhà ở chung cư đầu tiên hoặc duy nhất trong tiêu chuẩn bố trí tái định cư) từ ngày 28/10/2019 đến ngày 24/1/2020 (kể cả hộ được hỗ trợ tiền thuê nhà một lần). 

Không hỗ trợ đối với các trường hợp hộ được đối tượng đã được bố trí tái định cư thực tế từ ngày 28/10/2019 về trước nhưng chưa bàn giao lại nhà chung cư hoặc nhà tạm.

Không hỗ trợ đối với hộ thuộc đối tượng đang được giao đất ở hoặc nhà ở chung cư thực tế, đã được thông báo mời nhận đất ở hoặc nhà ở chung cư thực tế trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng đã quá thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo nhưng không liên hệ đến cơ quan chức năng để giải quyết.

Tạm dừng bàn giao mặt bằng đối với các hộ có nhà đang ở thực sự và thực hiện tổ chức cưỡng chế thu hồi đất từ ngày 10/1/2020 (tức ngày 16/12 Âm lịch) đến ngày 7/2/2019 (nhằm ngày 14/1 Âm lịch).

Đối với các dự án đặc thù, giao Hội đồng Bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án đề xuất cụ thể tiến độ bàn giao mặt bằng, báo cáo UBND thành phố xem xét.

Đối với các hộ giải tỏa thuộc đối tượng hỗ trợ, UBND TP giao Trung tâm Quản lí và Khai thác nhà Đà Nẵng xác nhận thông tin gửi Tổ chức làm nhiệm vụ bồi thường quận huyện liên quan thực hiện chi trả.

Sau khi thực hiện chi hỗ trợ xong, Tổ chức làm nhiệm vụ bồi thường quận huyện lập danh sách cụ thể, báo cáo Phòng Tài nguyên và Môi trường quận huyện thẩm tra, trình UBND quận, huyện phê duyệt để làm cơ sở quyết toán theo quy định, đơn vị nào chi không đúng đối tượng chịu trách nhiệm tự thanh toán.

 

Cầu Rồng sẽ phun nước, phun lửa vào ngày nào trong dịp Tết Nguyên đán?

Trong dịp Tết Nguyên đán 2020, cầu Rồng sẽ phun nước, phun lửa trong các đêm 23 - 26/1.

 

Các tuyến xe buýt trợ giá sẽ chạy như thế nào để phục vụ Tết Nguyên đán 2020?

UBND TP Đà Nẵng đã ban hành văn bản về phương án chạy xe phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của các tuyến xe buýt trợ giá.

Tin khác