Các Hoa hậu, Á hậu Việt làm gì để có thu nhập tiền tỷ?

Theo Kim Chung / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:06 13/09/2018

Nhiều người đang thắc mắc rằng các hoa hậu, á hậu ở Việt Nam làm gì để có tiền sắm hàng hiệu, xe sang, nhà tiền tỷ?

cac-hoa-hau-a-hau-viet-lam-gi-de-co-thu-nhap-tien-ty

Nhiều khán giả đặt câu hỏi, nhờ đâu mà Hoa hậu, Á hậu Việt Nam giàu có đến vậy?

Kinh doanh 

Nhắc đến Mai Phương Thúy, ngoài vương miện Hoa hậu Việt Nam 2006, cô còn nổi danh trong làng giải trí Việt với danh xưng "người đẹp chịu chơi". Cuộc sống của Mai Phương Thúy không thiếu gì từ hàng hiệu cho đến nhà cửa, xe sang. Từ đâu mà Mai Phương Thúy kiếm được nhiều tiền đến như thế?

Được biết, cô là một người kinh doanh khá mát tay trong lĩnh vực ẩm thực lẫn bất động sản. Cụ thể, tháng 8/2013, cô mở nhà hàng ăn phục vụ món Việt ba miền tại quận 1, TP.HCM với phong cách Indochine sang trọng, đậm chất truyền thống.

cac-hoa-hau-a-hau-viet-lam-gi-de-co-thu-nhap-tien-ty
Nhờ kinh doanh, Mai Phương Thúy có cuộc sống khá giả đáng mơ ước.

Đến tháng 10/2014, Hoa hậu tiếp tục khai trương một nhà hàng mới giữa quận 1, tại một trong những con phố nổi tiếng về ẩm thực và đắt đỏ nhất Sài thành.

Mỗi khi đi nước ngoài như Hồng Kông, Singapore, châu Âu, cô thường chi tiền không tiếc tay để sắm các mẫu túi xách, quần áo, giày dép. Chính Mai Phương Thúy cũng thừa nhận “mua sắm mất kiểm soát” khi lạc vào thế giới đồ hiệu.

Xây dựng hình ảnh đẹp trong mắt công chúng và truyền thông

Với Mai Phương Thúy, cô không chỉ làm giàu bằng tài năng kinh doanh, họ còn sống bằng nghề "bán" hình ảnh. Được biết, cách đây nhiều năm, một bầu sô từng tiết lộ giá cát-sê của Hoa hậu Việt Nam 2006 trên dưới 2000 USD (khoảng 45 triệu VND). Trong khi đó, một nguồn tin khác khẳng định ban tổ chức phải trả từ vài trăm đến 4000 USD (khoảng 90 triệu đồng) để mua sự góp mặt của Mai Phương Thúy.

Hay như Á hậu Tú Anh, theo mẹ cô tiết lộ việc làm hình ảnh cho các thương hiệu đã giúp người đẹp này mua được căn hộ chung cư cao cấp và xe đẹp sau nhiều năm giành ngôi Á hậu. Hiện tại, người đẹp này cũng nhận được nhiều show diễn nhờ danh hiệu của mình.

cac-hoa-hau-a-hau-viet-lam-gi-de-co-thu-nhap-tien-ty
Tú Anh và Huyền My xây dựng hình ảnh rất chỉnh chu trong mắt khán giả

Hoặc như Á hậu Huyền My, cuộc sống của cô cũng đổi khác kể từ khi cô giành được giải cao. 20 tuổi, người đẹp này đã sở hữu xe tiền tỷ cùng rất nhiều bất động sản có giá trị. Ngoài ra, việc dùng hàng hiệu của Huyền My cũng khiến nhiều người choáng ngợp. Tất cả đều nhờ việc chạy show, làm đại diện hình ảnh cho các thương hiệu nên Huyền My có nhiều tiền đến như vậy.

Hoa hậu Việt Nam 2014, Nguyễn Cao Kỳ Duyên dù có phần "lép vế" hơn so với những người đẹp nói trên nhưng cô cũng có cuộc sống hoàn toàn sang chảnh so với trước đây. Người đẹp không theo lối mòn yên bình như các hoa hậu khác, dù vướng phải nhiều scandal nhưng cô vẫn đắt show sự kiện.

cac-hoa-hau-a-hau-viet-lam-gi-de-co-thu-nhap-tien-ty
Kỳ Duyên là một trong những người đẹp khá đắt show trong các sự kiện

Người đẹp này được các thương hiệu về phẫu thuật thẩm mỹ tin tưởng nên cô cũng kiếm được rất nhiều tiền. Chưa hết, cô còn tham gia nhiều show truyền hình phía Nam, đây cũng là cách kiếm cát-sê của người đẹp.

 Tin khác