Các màn pháo hoa chào năm mới 2020 rực rỡ khắp thế giới

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 07:00 01/01/2020

Cả thế giới đang chuyển sang năm mới 2020 cùng với các màn pháo hoa rực rỡ và các lễ hội rộn ràng cùng những lời cầu chúc và mong ước tốt đẹp nhất.

Pháo hoa ở Cầu cảng Sydney chào năm mới 2020.
Pháo hoa ở Cầu cảng Sydney chào năm mới 2020.

Pháo hoa chào năm mới 2020 ở Sydney

Australia mở ra năm mới với màn bắn pháo hoa khổng lồ ở Sydney, bất chấp những lời kêu gọi hủy bỏ sự kiện này khi những đám cháy rừng tàn khốc đang hoành hành trên khắp đất nước.

the-gioi-ruc-ro-trong-cac-man-phao-hoa-chao-nam-moi-2020
the-gioi-ruc-ro-trong-cac-man-phao-hoa-chao-nam-moi-2020

Hơn 100.000 quả pháo hoa đã thắp sáng bầu trời cho hàng trăm ngàn người đang đổ về trung tâm thành phố.

Kỷ nguyên mới của Nhật Bản kỷ niệm năm mới đầu tiên

the-gioi-ruc-ro-trong-cac-man-phao-hoa-chao-nam-moi-2020

Người dân Nhật Bản đổ về các đền thờ, dâng hương với những lời cầu nguyện trong đêm giao thừa đầu tiên của kỷ nguyên Reiwa (Lệnh Hòa).

Theo lịch cổ của Nhật Bản liên quan đến quy tắc hoàng đế, Reiwa bắt đầu vào tháng 5/2019 khi Hoàng đế Akihito bước xuống và con trai ông Naruhito lên nối ngôi. Mặc dù Reiwa đang bước vào năm thứ hai với năm 2020, nhưng ngày 1/1 vẫn đánh dấu năm mới đầu tiên của Reiwa, ngày lễ quan trọng nhất ở Nhật Bản.

Năm đầu tiên của kỷ nguyên mới sẽ chứng kiến ​​Tokyo đăng cai Thế vận hội 2020.

New Zealand

Tại New Zealand, thành phố đông dân nhất Auckland luôn có những màn bắn pháo hoa rất tuyệt vời. Màn trình diễn Sky Tower thật ngoạn mục khi nửa tấn pháo hoa rực rỡ trên trung tâm thành phố. Hàng ngàn người đã tập trung thể thưởng thức các màn bắn pháo hoa mãn nhãn.

Hàn Quốc và Samoa đã bắt đầu bữa tiệc

the-gioi-ruc-ro-trong-cac-man-phao-hoa-chao-nam-moi-2020

Hàng ngàn người Hàn Quốc đã lấp đầy các đường phố trung tâm ở Seoul trước một buổi lễ chào năm mới truyền thống gần Tòa thị chính. Các vị chức sắc hay những người có ảnh hưởng được chọn để rung chuông Bosesak cổ vào lúc nửa đêm.

the-gioi-ruc-ro-trong-cac-man-phao-hoa-chao-nam-moi-2020
Mọi người ngắm pháo hoa ở bãi biển Yulpo của Hàn Quốc.

Năm nay, những người được vinh hạnh giao nhiệm vụ này là cầu thủ bóng chày Hyun-Jin Ryu và Pengsoo, một ngôi sao truyền hình nổi tiếng nhất của Hàn Quốc năm 2019.

Ở Samoa, một trong những nơi đón năm mới sớm nhất, pháo hoa thắp sáng Núi Vaea, nhìn ra thủ đô Apia. Quốc đảo Kiribati ở Thái Bình Dương cũng là một trong những quốc gia đầu tiên chào đón thập kỷ mới. 3.200 đảo san hô trên của quốc đảo đang nằm rải rác hơn 3 triệu dặm vuông, trải dài đường xích đạo.

 

Không khí trước thềm năm mới 2020 ngập tràn sắc màu trên khắp thế giới

Không khí rộn ràng từ khắp nơi trên thế giới chờ đón năm mới 2020 và thập kỷ mới, hy vọng vào những thay đổi tích cực sau một năm biến động.

 

Xem gì những ngày đầu năm mới 2020?

Sân khấu kịch nói là một trong những nghệ thuật tiêu biểu của Việt Nam. Bộ môn nghệ thuật này đã góp phần không nhỏ trong việc hướng dẫn thẩm mỹ thưởng thức nghệ thuật cho khán giả, đồng thời tạo nên giá trị giáo dục nhân sinh quan và thế giới quan. Nhà hát Thế giới trẻ đã có nhiều tác phẩm, đề tài lịch sử như “Yêu là thoát tội” đã có gần 100 suất diễn cho học sinh, sinh viên trong và ngoài TP HCM.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/cac-man-phao-hoa-chao-nam-moi-2020-ruc-ro-khap-the-gioi-147832.html

Tin khác