Trời đang mưa nhựa - nhiều hạt vi nhựa màu sắc trong nước mưa

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:18 21/08/2019

“Trời đang mưa nhựa” – đó là kết quả cuộc khảo sát nước mưa ở Denver và Boulder, Colorado, Mỹ đã kết luận gần đây, CNN đưa tin.

troi-dang-mua-nhua-nhieu-hat-vi-nhua-day-mau-sac-trong-nuoc-mua
Ô nhiễm nhựa đã là một vấn đề gia tăng trên toàn thế giới.

Kết quả cuộc khảo sát về nước mưa được công bố với tiêu đề "Trời đang mưa nhựa". Cuộc khảo sát được tiến hành bởi các nhà khoa học thuộc Bộ Nội vụ và Khảo sát Địa chất Mỹ.

Họ không thể nhìn thấy nhựa bằng mắt thường, nhưng qua kính hiển vi có gắn máy ảnh kỹ thuật số, họ nhìn thấy những hạt vi nhựa đầy màu sắc trong nước mưa.

Họ tìm thấy nhựa xuất hiện trong 90% các mẫu nước mưa, chủ yếu ở dạng sợi và có nhiều màu sắc khác nhau. Màu xanh là phổ biến nhất, tiếp theo là màu đỏ, bạc, tím, xanh lá cây, vàng và các màu khác.

Trước đó các nhà khoa học cũng đã tìm thấy các hạt vi nhựa trong nước mưa ở Pyrenees, miền Nam nước Pháp.

Không rõ nhựa đến từ đâu, nhưng ô nhiễm nhựa đã là một vấn đề gia tăng trên toàn thế giới. Hàng nghìn tỷ mảnh nhựa trôi nổi trên đại dương, giết chết cá và nhiều động vật khác. Một nghiên cứu trước đó cho thấy mọi người đang nuốt trung bình 5 gram nhựa mỗi tuần, tương đương với trọng lượng của một thẻ ngân hàng.

Các nhà khoa học cho biết vẫn chưa rõ những ảnh hưởng sức khỏe của việc sống “chung” với tất cả các loại nhựa này là gì.

Một số thành phố đã cố gắng cắt giảm nhựa bằng cách cấm túi nhựa.

 

Nam thanh niên 20 tuổi nhập viện vì tắc ruột, bác sĩ khuyến cáo sở thích uống trà sữa của giới trẻ

Mới đây, trên mạng xã hội nhiều người chia sẻ về trường hợp một người bị tắc ruột do thường xuyên uống trà sữa. Bác sĩ cũng xác nhận có trường hợp này.

 

Súc miệng nước muối có tác dụng gì khi đau họng?

Nhiều người nói rằng súc miệng nước muối có thể làm bớt đau họng, nhưng các bác sĩ nói gì về việc này.

 

Ăn dứa có nóng không?

Dứa là loại quả có vị ngọt thanh, được nhiều người ưa thích. Dứa có thể dùng làm đồ uống hoặc nấu ăn. Vậy ăn dứa có nóng không?

 

Tin khác