Cách cắm hoa huệ để bàn thờ trong ngày Tết

Theo Hà Anh / Theo Sức Khỏe Cộng Đồng 14:41 03/02/2019

Hoa huệ là loại hoa được rất nhiều gia đình lựa chọn bày ban thờ trong ngày Tết để tỏ lòng thành kính với tổ tiên ông bà. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cắm hoa huệ để bàn thờ đẹp nhất.

cach-cam-hoa-hue-de-ban-tho
Cách cắm hoa huệ để bàn thờ rất đơn giản

Hoa huệ được rất nhiều gia đình lựa chọn bày bàn thờ trong những Tết đến Xuân về. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cắm hoa huệ để bàn thờ đẹp và đơn giản nhất.

Cách cắm hoa huệ để bàn thờ trong ngày Tết

Hoa huệ có ý nghĩa gì?

Hoa huệ quen thuộc với mọi nơi trên thế giới và giữ vị trí quan trọng trong hàng chục nền văn hóa khác nhau. Điều đó dẫn tới việc nhân giống loài hoa này diễn ra rất sớm, và kết quả là hàng ngàn màu sắc và cánh hoa mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy hiện nay.

Huệ trắng hiển nhiên là biểu tượng của sự tinh khiết, đặc biệt khi mà rất nhiều người công giáo dùng huệ tuyết để đại diện cho Đức mẹ đồng trinh.

Huệ có sọc hồng được biết đến như là huệ thiên văn học là một trong những loại phổ biến nhất hiện nay cho một bó huệ, và nó còn có nghĩa là tham vọng và khích lệ với một thử thách khó khăn.

Huệ vàng thường tượng trưng cho sức khỏe tốt và sự hồi phục, trong khi huệ đỏ là tiếng nói của đam mê và rất phù hợp cho đám cưới và bó hoa cầu hôn.

Thông điệp của hoa huệ là có một lối sống vương giả và ôm ấp sức mạnh của mình. Hãy nhớ rằng sự đổi mới luôn gần kề và sự kết thúc của một điều gì đó là sứ giả của một khởi đầu mới.

Cách cắm hoa huệ để bàn thờ

Việc chọn hoa cũng khá quan trọng, tùy theo vận mệnh của gia chủ mà chọn màu sắc của hoa cho phù hợp. Chính vì lý do đó bạn nên cân nhắc chọn loại hoa phù hợp để ngày Tết luôn sang trọng và rực rỡ nhé.

Nên chọn những bông hoa vừa hé nhụy chứ không chọn loại nở hết. Vì khi đó hoa mới lâu tàn, chơi Tết được lâu hơn, hoa nở đúng vào dịp Tết mà không bị tàn sớm. Như vậy vừa tiết kiệm được chi phí vừa có không gian đẹp và lãng mạn hơn.

Cách cắm hoa: Chuẩn bị một bình thủy tinh hoặc một bình sứ vừa phải. Sau đó cắt ướm cành hoa với bình sao cho phù hợp. Cắm hoa vào bình có độ cao thấp vừa phải tạo sự cân bằng đối xứng nhau, lan tỏa sang hai bên cho đẹp mắt. Không nên cắm quá nhiều hoa vào 1 bình sẽ làm rối mắt và bình hoa kém thẩm mỹ.

Những điều cần lưu ý khi cắm hoa huệ trong dịp Tết

Ngay sau khi cắt cành hoa phải nhanh chóng cắm vào bình để hoa được tươi lâu nhé.

Nên cho vào bình hoa 1 chút đường hoặc chanh tươi để hoa tránh bị thối gốc hoặc nhanh héo.

Bạn phải thay nước sạch cho hoa mỗi ngày. Nếu có thời gian, bạn nên rửa sạch lọ hoa mỗi lần thay nước và cắt đi một chút phía gốc hoa. Nếu không thay nước thường xuyên được bạn có thể dùng thuốc dưỡng hoa, chúng sẽ nuôi hoa được 2-3 ngày mà không cần thay nước mới.

Cũng có nhiều mẹo khác nữa như cho vào một ít đường hay một giọt nước rửa bát, nhưng thay nước cho hoa vẫn là cách truyền thống và hiệu quả nhất để giữ hoa tươi lâu.

Sau một vài ngày, bạn hãy bỏ đi những bông hoa bị héo để không làm ảnh hưởng tới hoa khác.

 

Mâm ngũ quả Tết đúng chuẩn Bắc Bộ

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chị em cách bày mâm ngũ quả Tết đúng chuẩn Bắc Bộ.

 

Chọn hoa quả bày mâm ngũ quả ngày Tết thế nào?

Mâm ngũ quả là thứ không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của người dân Việt Nam. Vậy, chọn hoa quả bày mâm ngũ quả ngày Tết thế nào cho hợp lý?

 

Cách bày mâm ngũ quả ngày Tết chuẩn đẹp

Cách bày mâm ngũ quả ngày Tết như thế nào vẫn chuẩn đẹp mà vẫn giữ được nét truyền thống. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!Tin khác