Cấm bay người đánh chảy máu đầu nhân viên an ninh sân bay Thọ Xuân

Theo Hoàng Linh / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:44 08/06/2019

Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định cấm bay một năm đối với ông Lê Văn Hùng, người hành hung nhân viên an ninh sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa).

cam-bay-nguoi-danh-chay-mau-dau-nhan-vien-an-ninh-hang-khong-o-thanh-hoa
Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định cấm bay một năm đối với ông Lê Văn Hùng, người hành hung nhân viên sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa). Ảnh minh họa

Chiều ngày 6/6, ông Đinh Việt Thắng - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam - đã ký quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không và kiểm tra trực quan bắt buộc đối với ông Lê Văn Hùng (SN 1981, thường trú tại xã Xuân Quang, Thọ Xuân, Thanh Hóa).

Cụ thể, ông Lê Văn Hùng sẽ bị cấm vận chuyển (cấm bay) 12 tháng, tính từ ngày 6/6/2019 đến hết ngày 5/6/2020. Đồng thời, ông Lê Văn Hùng phải chịu kiểm tra trực quan bắt buộc khi đi máy bay trong 12 tháng tiếp theo được tính từ ngày 6/6/2020 đến hết ngày 5/6/2021.

Các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và các chuyến bay quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển ông Hùng theo thời hạn tại quyết định.

Trước đó, ông Hùng đi chuyến bay VJ247, chặng bay Thanh Hóa - TP HCM (dự kiến cất cánh lúc 20 giờ 55 ngày 1/6), đã có hành vi hành hung nhân viên kiểm soát an ninh hàng không.

Cụ thể, như báo Người Lao Động đã đưa tin, khoảng 20 giờ 25 phút ngày 1/6, tại khu vực kiểm tra soi chiếu hành khách, hành lý xách tay, hành khách Lê Văn Hùng đã không tuân thủ theo sự hướng dẫn của nhân viên kiểm soát an ninh hàng không, chửi bới, thách thức, ôm vào cổ rồi vật nhân viên kiểm soát an ninh hàng không Chu Đình Tâm khi đang thực hiện nhiệm vụ.

Khi lực lượng kiểm soát an ninh hàng không đưa vào phòng xử lý, hành khách, Lê Văn Hùng vẫn tiếp tục có hành vi chống đối và dùng tay bị còng đập vào đầu nhân viên kiểm soát an ninh hàng không Cao Đức Sơn, gây chảy máu.

Lực lượng kiểm soát an ninh hàng không đã phối hợp đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc tại sân bay Thọ Xuân lập biên bản vi phạm, bàn giao Lê Văn Hùng cho đồn Công an Mục Sơn và Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) xử lý theo quy định.

Trước đó, tháng 11/2018, cũng tại sân bay Thọ Xuân, 3 đối tượng hành hung nữ nhân viên Vietjet Air cũng bị Cục Hàng không Việt Nam cấm bay 12 tháng  kèm theo đó là 1 năm kiểm tra an ninh thân thể bắt buộc khi các đối tượng này đi máy bay.

 

Sốc cảnh Boeing 737 Max chất đống trong kho bãi vì lệnh cấm bay

Việc Boeing 737 Max bị cấm bay sau hai vụ tai nạn thảm khốc khiến nhiều đơn hàng của hãng này bị ngưng trệ. Cùng với đó, Boeing phải lưu kho nhiều chiếc máy bay chưa được bàn giao.

 

Hành hung nữ nhân viên Vietjet, 3 đối tượng bị cấm bay 12 tháng

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, cơ quan này sẽ ra quyết định cấm bay với 3 đối tượng có hành hung nữ nhân viên Vietjet Air, sau đó kèm theo 1 năm kiểm tra an ninh thân thể bắt buộc.

 

Đe dọa tiếp viên, hàng không cấm bay 2 hành khách

Nhà chức trách hàng không vừa ra quyết định cấm bay bắt buộc với 2 hành khách vi phạm quy định an ninh hàng không.

Tin khác