Thừa Thiên Huế: Cấm cán bộ công viên chức xem phim, chơi điện tử trong giờ làm việc

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:38 29/05/2019

Cán bộ công viên chức ở Thừa Thiên Huế không đeo tai nghe, bật nhạc, nghe nhạc, xem phim, chơi điện tử và các thiết bị giải trí cá nhân trong giờ làm việc; Không truy cập các trang mạng có nội dung không liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ.

can-bo-cong-vien-chuc-o-thua-thien-hue-khong-xem-phim-choi-dien-tu-trong-gio-lam-viec
Thừa Thiên - Huế ban hành về quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh này. Ảnh minh họa.

Ngày 29/5, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, từ ngày 1/6, Quyết định số 22/2019/QĐ-UBND bổ sung một số điều của quyết định số 48/2018/QĐ-UBND ngày 31/8/2018 của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế ban hành về quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh này sẽ có hiệu lực.

Cụ thể, không được đánh bạc, sa vào các tệ nạn xã hội hoặc các hành vi khác trái với quy định pháp luật dưới mọi hình thức; Không được sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn trong thời gian làm việc, giờ nghỉ trưa và ngày trực...

Không đeo tai nghe, bật nhạc, nghe nhạc, xem phim, chơi điện tử và các thiết bị giải trí cá nhân trong giờ làm việc; Không truy cập các trang mạng có nội dung không liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ; Không sử dụng mạng xã hội để khai thác, tuyên truyền các thông tin chưa được kiểm chứng, phiến diện, một chiều, vi phạm thuần phong mỹ tục và ảnh hưởng đến hoạt động công vụ.

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh này phải tôn trọng, lắng nghe, tận tình hướng dẫn về quy trình xử lý công việc và giải thích cặn kẽ những thắc mắc của người dân.

Thực hiện “4 xin, 4 luôn” (Xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép); Luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn lắng nghe, luôn giúp đỡ; Phải có thái độ lịch sự, tôn trọng cấp trên, tuân thủ thứ bậc hành chính, phục tùng sự chỉ đạo, điều hành, phân công công việc của cấp trên; Không trốn tránh, thoái thác nhiệm vụ; không nịnh bợ lấy lòng vì động cơ không trong sáng; Không được duy ý chí, áp đặt, bảo thủ; Phải tôn trọng, lắng nghe ý kiến của cấp dưới; Gương mẫu trong giao tiếp, ứng xử...

Chưa hết, phải xưng tên, chức danh, chức vụ, cơ quan, đơn vị nơi công tác; trao đổi ngắn gọn, tập trung vào nội dung công việc; Thái độ lịch sự, không ngắt điện thoại đột ngột. Phải thường xuyên sử dụng hộp thư điện tử công vụ để trao đổi công việc và luân chuyển tập tin văn bản qua mạng; Hộp thư điện tử phải được công khai để thuận tiện cho việc trao đổi thông tin liên lạc trong công việc và tiếp nhận thông tin, trả lời công dân…

Không được gây khó khăn, phiền hà, vòi vĩnh, kéo dài thời gian xử lý công việc của cơ quan, tổ chức và người dân; Không thờ ơ, vô cảm, thiếu trách nhiệm trước những khó khăn, bức xúc của người dân.

Được biết, trước khi quyết định trên có hiệu lực, cán bộ, nhân viên văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai áp dụng thí điểm quyết định trong nội bộ và mọi người đều tuân thủ nghiêm những quy tắc ứng xử trên.

 

Nguyên cán bộ Tỉnh ủy Quảng Bình bị khởi tố vì lừa... chạy việc

Ngày 18.5, tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Lương Duy Tuyển (52 tuổi, trú TP. Đồng Hới) về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

 

Cán bộ Phòng Kinh tế hạ tầng huyện đâm tử vong đồng nghiệp khi đi hát karaoke

Khoảng 22h30 ngày 4/5, tại quán karaoke trên địa bàn huyện Krong Ana, tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra một vụ án mạng khiến một người tử vong tại chỗ.

 

Cán bộ công an có con gian lận thi THPT quốc gia có bị xử lý?

Có trường hợp phụ huynh làm trong ngành công an có con liên quan gian lận thi THPT quốc gia, vậy Bộ Công an xử lý thế nào với cán bộ trong ngành?

Tin khác