Cán bộ xã nhặt được 9 triệu đồng và trao lại cho người mất

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:01 13/12/2019

Trên đường đi cổ vũ tuyển U22 Việt Nam chiến thắng đội bóng U22 Indonesia, một cán bộ xã ở Quảng Nam nhặt được chiếc ví có 9 triệu đồng, sau đó tìm cách trao lại cho người mất.

can-bo-xa-nhat-duoc-9-trieu-dong-va-trao-lai-cho-nguoi-mat
Anh Việt (bên trái) trao lại tiền và giấy tờ tùy thân cho anh Hòa.

Ngày 13/12, anh Phan Ngọc Việt (cán bộ văn hóa xã Cẩm Thanh, TP Hội An, Quảng Nam) cho hay, anh vừa trao lại số tiền 9 triệu đồng cùng giấy tờ tùy thân cho anh Vũ Văn Hòa (công nhân làm công trình tại xã Cẩm Thanh, quê ở tỉnh Ninh Bình).

Trước đó, vào tối 10/12, anh Việt đi cổ vũ đội tuyển U22 Việt Nam chiến thắng đội bóng Indonesia.

Tiếp đó, tại đường Nguyễn Trường Tộ (TP Hội An), anh đã nhặt được chiếc ví, bên trong có 9 triệu đồng và nhiều giấy tờ tùy thân mang tên Vũ Văn Hòa.

Sau đó, anh đăng tin lên mạng xã hội để người đánh rơi có cơ hội tìm lại tiền và giấy tờ. Qua 2 ngày, anh Hòa đã biết thông tin và liên hệ anh Việt để nhận lại số tiền, giấy tờ đã đánh rơi tại cơ quan Công an xã Cẩm Thanh.

Anh Việt chia sẻ, khi “khổ chủ” đến nhận lại tiền và giấy tờ, anh cảm thấy rất vui vì anh nghĩ đây có thể là số tiền ai đó mới nhận lương, hoặc có việc gì cần vào số tiền đấy, chỉ mong họ nhận lại thôi.

Trước đây, anh Việt từng công tác ở Công an xã Cẩm Thanh với chức danh Trưởng công an xã. Sau khi có chủ trương của Bộ Công an về việc tổ chức, sắp xếp bộ máy tinh gọn theo hướng “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”, anh Việt được điều chuyển qua làm cán bộ văn hóa xã hội xã Cẩm Thanh.

Sau khi anh Việt trả lại tiền và giấy tờ tùy thân cho anh Hòa, Trưởng công an xã Cẩm Thanh đã lập tờ trình đề nghị các cấp khen thưởng người tốt việc tốt đối với anh Việt.

 

Thượng sĩ công an ở Đà Nẵng trả lại tài sản hơn 75 triệu cho người đánh rơi

Đang làm nhiệm vụ, thượng sĩ công an ở Đà Nẵng nhặt được tài sản trị giá hơn 75 triệu đồng.

 

Nhặt hàng chục triệu đồng, hai học sinh trả lại cho người mất

Hai em học sinh ở tỉnh Quảng Trị nhặt được chiếc ví, bên trong có hơn 16 triệu đồng đã nhanh chóng mang đến nhà công an viên để nhờ tìm người mất.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/can-bo-xa-nhat-duoc-9-trieu-dong-va-trao-lai-cho-nguoi-mat-145494.html

Tin khác