Cắt điện dự án 317 Trường Chinh vì vi phạm phòng cháy chữa cháy

Theo Hoàng Linh / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:53 08/12/2019

Công ty Điện lực Đống Đa vừa có thông báo tạm thời ngừng cấp điện MBA 1000kVA tại địa chỉ số 317 Trường Chinh (phường Khương Trung, quận Thanh Xuân)

cat-dien-du-an-317-truong-chinh-vi-vi-pham-phong-chay-chua-chay
Cắt điện dự án 317 Trường Chinh vì vi phạm phòng cháy chữa cháy

Trước đó, Công ty Điện lực Đống đa đã tiến hành kiểm tra, ghi nhận thực tế các nội dung liên quan đến việc thiết kế, lắp đặt và sử dụng điện tại các tầng căn hộ của chung cư. Quá trình kiểm tra, đoàn công tác ghi nhận tại nhiều tầng căn hộ, công tơ điện đã hiện hàng nghìn số điện. Đại diện Cty Tân Hồng Hà cũng thừa nhận đã có hơn chục hộ dân vào ở tại chung cư này, mặc dù tòa nhà chưa được cơ quan có thẩm quyền nghiệm thu về PCCC.

Ngày 19/9/2019, Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã có Thông báo khẳng định dự án chưa được cơ quan cảnh sát PCCC nghiệm thu về PCCC, nhưng Công ty Tân Hồng Hà đã đưa một số hạng mục công trình vào sử dụng.

Được biết, năm 2004, Công ty CP Tư vấn đầu tư dự án quốc tế ICC được UBND TP Hà Nội giao làm chủ đầu tư dự án chung cư 317 Trường Chinh.

Đến ngày 17/2/2012, UBND quận Thanh Xuân có Văn bản số 84/UBND-TNMT chấp thuận đầu tư phát triển nhà ở dự án. Trong quá trình triển khai dự án do thiếu vốn, năm 2015, CP Tư vấn đầu tư dự án quốc tế ICC đã ký hợp đồng hợp tác đầu tư với Công ty CP Thương mại và đầu tư xây dựng Tân Hồng Hà.

Theo đó, Công ty CP Thương mại và đầu tư xây dựng Tân Hồng Hà sẽ tham gia góp vốn để tiếp tục đầu tư trên cơ sở hiện trạng dự án và được khai thác kinh doanh sau này.

Đổi lại, Công ty CP Thương mại và đầu tư xây dựng Tân Hồng Hà sẽ được chủ động khai thác kinh doanh các sản phẩm của khối nhà 24 tầng (ngoại trừ tầng kỹ thuật và tầng 14), được tìm kiếm đối tác và huy động vốn phục vụ cho dự án.

Theo thông tin trên Tiền Phong, năm 2017, CP Tư vấn đầu tư dự án quốc tế ICC có văn bản về việc đề nghị dừng cho phép Cty Tân Hồng Hà làm đồng chủ đầu tư và văn bản giải trình các nội dung liên quan đến các dự án. Đồng thời, bà Lại Kim Trang - Chủ tịch HĐQT Cty Tân Hồng Hà đã gửi Đơn tố cáo đích danh ông Hoàng Kim Đồng - Chủ tịch HĐQT Cty ICC lên Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an).

Tiếp đó, mới đây bà Hoàng Thanh Bình - Giám đốc Cty Linh Anh đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng “tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Công ty Tân Hồng Hà” vì đã bán cùng 1 căn hộ cho 2 người.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/cat-dien-du-an-317-truong-chinh-vi-vi-pham-phong-chay-chua-chay-144222.html

Tin khác