Mạo danh 'tạp chí' công ty truyền thông phát hành ấn phẩm tới hàng trăm trường mầm non, tiểu học

Theo Đông Vũ (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:37 13/09/2019

Hàng trăm ấn phầm mạo danh "tạp chí", được Công ty CP truyền thông Cầu Vồng phát hành tới 500 trường mần non tiểu học.

mao-danh-tap-chi-cong-ty-truyen-thong-phat-hanh-an-pham-toi-hang-tram-truong-mam-non-tieu-hoc
Một số ấn phẩm của Công ty CP truyền thông và Giáo dục Cầu Vồng.

Vừa qua, theo phản ánh của nhiều phụ huynh, một số trường tiểu học, mầm non đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần Truyền thông và Giáo dục Cầu Vồng (địa chỉ: 107 Nguỵ Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội) thực hiện việc phát hành, truyền bá hai ấn phẩm là Cầu Vồng và Cầu Vồng Lửa.

Theo đó, hai ấn phẩm này được gọi tên là "Tạp chí" trên các phiếu đăng kí mua và website, fanpage của công ty. Việc đặt mua tạp chí Cầu Vồng và Cầu Vồng Lửa được thực hiện theo ba kì là học kì I, học kì II và cả năm.

Tạp chí Cầu Vồng với giá trị 198.000 đồng/11 cuốn, Tạp chí Cầu Vồng lửa có trị giá 242.000 đồng/11 cuốn.Theo một số phụ huynh và nhà trường cho biết, không bắt buộc phải đặt mua những ấn phẩm này.

Tuy nhiên, nhà trường sẽ thực hiện việc dạy các nội dung "Tạp chí" trong những giờ học ngoại khoá dành cho các bé. Đồng nghĩa với việc, những học sinh không đặt mua “Tạp chí”, sẽ không có tài liệu học trong những giờ ngoại khoá.

mao-danh-tap-chi-cong-ty-truyen-thong-phat-hanh-an-pham-toi-hang-tram-truong-mam-non-tieu-hoc
"Tạp chí" Cầu Vồng và Cầu Vồng Lửa được thực hiện theo ba kì là học kì I, học kì II và cả năm.

Nhiều phụ huynh còn tỏ ra phân vân với nội dung của “Tạp chí”, liệu có được thẩm định kĩ lưỡng và mang tính giáo dục với các bé mầm non, tiểu học hay không? Khi Công ty CP Truyền thông và Giáo dục Cầu Vồng chỉ là một doanh nghiệp tư nhân nhưng lại xuất bản “Tạp Chí”.

Được biết, Cầu Vồng và Cầu Vồng Lửa là ấn phẩm do Nhà xuất bản Dân Trí xuất bản. Đối tác liên kết xuất bản là Công ty Cổ phần Truyền thông và Giáo dục Cầu Vồng. Mỗi tháng sẽ có 2 số được xuất bản/tái xuất bản là Cầu vồng và Cầu Vồng Lửa.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ấn phẩm Cầu Vồng hay Cầu Vồng Lửa đều chưa được cơ quan chức năng cấp phép chính thức là "tạp chí"

Trao đổi với PV Báo Nhà báo và Công luận, lãnh đạo Cục báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, hiện không có Tạp chí nào tên Cầu Vồng hoạt động trong lĩnh vực báo chí. Đồng thời sẽ cho tiến hành kiểm tra hoạt động của đơn vị có tên “Tạp chí Cầu Vồng”.  

 

Á hậu Hoàng Thùy 'đau đầu' với tài khoản mạo danh mình trên Twitter

Đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Hoàn vũ 2019 - Hoàng Thùy đã lập tức "đăng đàn" đính chính ngay khi phát hiện ra tài khoản giả mạo mình trên mạng xã hội Twitter.

 

Nữ tài xế gây tai nạn mạo danh người thân chủ tịch xã

Sau khi lái ôtô gây tai nạn khiến 2 người bị thương, nữ tài xế ở TP HCM không đưa nạn nhân đi cấp cứu mà còn thách thức mọi người, tự xưng mình là cháu chủ tịch UBND xã Song Thuận, huyện Châu Thành, Tiền Giang.

 

Triệu Lệ Dĩnh bức xúc vì nhiều tài khoản mạng xã hội mạo danh, tung tin thất thiệt

Theo những chứng cứ được studio của Triệu Lệ Dĩnh đưa ra, tài khoản giả danh nữ diễn viên có độ phổ biến cao, hơn 600.000 lượt theo dõi.Tin khác