CEO của McDonald’s bị sa thải vì quan hệ với cấp dưới

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:31 04/11/2019

CEO của McDonald’s, ông Steve Easterbrook, vừa bị sa thải vì hẹn hò với cấp dưới, vi phạm chính sách của công ty, Bloomberg đưa tin.

CEO của McDonald’s, ông Steve Easterbrook, bị sa thải vì hẹn hò với cấp dưới.
CEO của McDonald’s, ông Steve Easterbrook, bị sa thải vì hẹn hò với cấp dưới.

Sau khi bị ban quản trị McDonald’s sa thải, CEO của McDonald’s, ông Steve Easterbrook, đã thừa nhận việc vi phạm chính sách của công ty và đồng ý rời đi.

“Tôi đã dính vào mối quan hệ đồng thuận gần đây với một nhân viên, điều này vi phạm chính sách của McDonald’s. Đó là sai lầm. Vì những giá trị của công ty, tôi đồng ý với ban quản trị rằng đã đến lúc tôi phải ra đi”, ông Easterbrook viết trong email gửi tới các nhân viên công ty.

Ông Steve Easterbrook làm CEO của McDonald’s từ tháng 3/2015 với nhiều chính sách hiện đại hóa công ty mạnh mẽ.

Các cửa hàng được trang bị các thiết bị hiện đại như bảng điện tử hiển thị menu. Công ty cũng mua lại các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) để cải thiện trải nghiệm mua hàng không cần đỗ xe (drive-thru).

Dưới sự lãnh đạo của Steve Easterbrook, công ty đã có một số cải tiến về các món như bắt đầu bán thịt bò tươi, hạn chế các món ăn đêm muộn. Doanh số công ty tăng đáng kể nhờ những cải tiến đó. Giá trị cổ phiếu của công ty tăng gần gấp đôi trong thời gian ông lãnh đạo.

CEO của McDonald’s mới sẽ là ông Chris Kempczinski

"Chris tiếp quản công ty vĩ đại này vào lúc công ty đang rất mạnh mẽ, phát triển liên tục. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng ông ấy sẽ là lãnh đạo tốt nhất để đưa ra tầm nhìn và kế hoạch cho thành công không ngừng của công ty", Enrique Hernandez Jr., chủ tịch McDonald's, cho biết trong một thông cáo.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/ceo-cua-mcdonald-s-bi-sa-thai-vi-quan-he-voi-cap-duoi-140673.html

Tin khác