Chẳng tốn tiền mẹ bầu cứ ăn quả này thai nhi vừa khỏe mạnh lại thông minh

Theo Tuyết Vương / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:46 14/01/2020

Mang bầu mẹ cứ chịu khó ăn quả sung nhé, vì nó có tác dụng gấp cả 100 lần sữa ngoại đắt tiền mà mẹ hay uống đó!

Bác sĩ Thúy Hòa (Viện Dinh dưỡng Quốc gia) cho biết: Những món ăn chế biến từ quả sung có lợi cho hệ tiêu hoá và đặc biệt có thể kích thích tuyến sữa, đây là một loại quả rẻ tiền nhưng cung cấp nguồn dinh dưỡng “vàng” cho cả mẹ bầu lẫn thai nhi.

Bác sĩ Thúy Hòa cũng cho biết thêm: So với những loại rau xanh và trái cây thông thường, sung có nhiều vitamin và khoáng chất hơn đáng kể. Bên cạnh đó, sung còn chứa hàm lượng canxi đáng kể, sắt, kali và nhiều dưỡng chất thiết yếu cho bà Bầu. Cùng điểm qua những công dụng tuyệt vời mà quả sung mang lại cho bà bầu

Tối ưu hóa sự hấp thụ sắt và ngăn ngừa thiếu máu thai kỳ

Thiếu sắt có thể dẫn đến thiếu oxy cung cấp cho thai nhi. Quả sung cung cấp đủ hàm lượng sắt cho cơ thể, do đó ngăn ngừa mệt mỏi và thiếu máu. Quả sung rất giàu vitamin C được biết là hỗ trợ cho việc hấp thụ chất sắt trong cơ thể. Điều này giúp các bà mẹ giảm nguy cơ thiếu máu.

chang-ton-tien-me-bau-cu-an-qua-nay-thai-nhi-vua-khoe-manh-lai-thong-minh
Quả sung giúp mẹ bầu tối đa hóa sự hấp thụ sắt và ngăn ngừa thiếu máu thai kỳ

Tăng cường tiêu hóa

Quả sung rất giàu chất xơ, giúp điều hòa nhu động ruột của bà bầu và ngăn ngừa tình trạng táo bón. Hơn nữa, một số dưỡng chất trong quả sung còn hỗ trợ các lợi khuẩn trong đường ruột bà bầu làm việc tích cực hơn.

Mang lại làn da khỏe và đẹp

Quả sung có chứa một hợp chất hữu có có tên psoralen, có tác dụng cải thiện sắc tố da, giảm tình trạng thâm nám và sự phát triển của các hắc sắc tố melanine trong thai kỳ.

Giảm bớt ốm nghén

Bà bầu có thể giảm tình trạng ốm nghén nhờ thói quen ăn quả sung xanh trong tam cá nguyệt đầu tiên. Vitamin B6 trong loại quả này sẽ giúp bà bầu “thổi bay” chứng ốm nghén thai kỳ.

chang-ton-tien-me-bau-cu-an-qua-nay-thai-nhi-vua-khoe-manh-lai-thong-minh
Quả sung giảm bớt ốm nghén cho mẹ bầu

Giúp điều chỉnh lượng đường trong máu

Sự kết hợp giữa nguyên tố kali và natri trong quả sung xanh đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều hòa nồng độ đường trong máu, giúp bà bầu có một trái tim khỏe. Hợp chất chống oxy hóa polyphenol giúp ngăn ngừa hiệu quả nguy cơ xơ vữa động mạch trong thời kỳ mang thai.

Kiểm soát huyết áp và mức cholesterol

Nhiều phụ nữ có nguy cơ đối mặt với tình trạng huyết áp cao và nguy cơ tiền sản giật khi mang thai. Quả sung có chứa các thành phần lành mạnh như omega-3, axit béo omega-6, hoạt chất phytosterol và hợp chất pectin giúp ổn định huyết áp, giảm nồng độ cholesterol trong thai kỳ.

Cung cấp đường tự nhiên

Quả sung chứa cả hai loại đường tự nhiên bao gồm glucose và saccarose. Hai thành phần này đều tốt cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể bà bầu.

chang-ton-tien-me-bau-cu-an-qua-nay-thai-nhi-vua-khoe-manh-lai-thong-minhQuả sung giúp cung cấp lượng đường tự nhiên cho mẹ bầu

Như vậy, loại quả dân dã này thực chất là một “kho tàng” dinh dưỡng mà mẹ bầu có thể tận hưởng trong suốt thai kỳ. Bà bầu ăn quả sung sẽ nhận được rất nhiều lợi ích, không chỉ cho me mà còn cho bé. Thế nên, mẹ bầu cứ chịu khó ăn quả sung nhé, vì nó có tác dụng gấp cả 100 lần sữa ngoại đắt tiền mà mẹ hay uống đó.

 

Bánh chưng và các món ăn ngày Tết chứa bao nhiêu calo?

Các món ăn truyền thống rất giàu năng lượng, bạn cần tính toán khẩu phần hợp lý để không tăng cân quá nhiều.

 

7 bước hồi sức tim phổi mọi người nên biết

Thực hiện hồi sức tim phổi (CPR) ngay lập tức có thể nhân đôi hoặc thậm chí nhân ba cơ hội sống sót sau khi bị ngừng tim. Bạn có thể làm CPR nếu ai đó gặp phải trường hợp khẩn cấp đe dọa tính mạng.

Link gốc:https://baosuckhoecongdong.vn/chang-ton-tien-me-bau-cu-an-qua-nay-thai-nhi-vua-khoe-manh-lai-thong-minh-149367.html

Tin khác