Cháy ở Nga, 8 người Việt không có giấy phép cư trú thiệt mạng

Theo BTV / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:56 08/01/2020

8 thi thể nghi là người Việt trong vụ cháy nhà kính ở Moscow được giới chức Nga xác định là những người không có giấy phép cư trú.

chay-o-nga-8-nguoi-viet-khong-co-giay-phep-cu-tru-thiet-mang
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: AP

"Thi thể 8 người được tìm thấy trong vụ hỏa hoạn. Có lẽ họ là công dân Việt Nam. Theo thông tin của chúng tôi, họ không đăng ký cư trú", hãng thông tấn TASS dẫn lời quyền thứ trưởng Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga Anatoly Suprunovsky đề cập đến các nạn nhân trong vụ cháy trang trại nhà kính ở làng Nesterovo, quận Ramensky, tỉnh Moscow sáng 7/1.

AP dẫn nguồn tin từ cơ quan khẩn cấp Nga cho biết những người thiệt mạng gồm một phụ nữ và 7 đàn ông. Một người bị thương đã được đưa đến bệnh viện điều trị và bị các điều tra viên thẩm vấn.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nga cho biết theo thông tin ban đầu, có 18 công nhân Việt Nam làm việc tại nhà kính trên và đã cử đại diện tới hiện trường để xác minh về việc có người Việt thiệt mạng trong vụ cháy, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng sở tại sớm xác minh nhân thân các nạn nhân. Đại diện Đại sứ quán cũng đến trung tâm bỏng, thuộc bệnh viện số hai thành phố Padolskaya, để nắm tình hình người bị thương nặng. 

Hỏa hoạn bùng lên vào 5h sáng tại một khu nhà container mà các công nhân trên sinh sống trong khuôn viên trang trại và nhanh chóng lan rộng ra một khu vực 240 m2. Theo website của Bộ Tình trạng Khẩn cấp, lính cứu hỏa mất 8 giờ mới dập tắt hoàn toàn ngọn lửa.

Cơ quan điều tra tỉnh Moscow cho rằng nguyên nhân gây cháy là do chập điện và đã khởi tố vụ án hình sự.

Số vụ cháy gây chết người thường xuyên tăng lên tại Nga vào tuần đầu tiên của tháng một do các hoạt động ăn mừng năm mới như bắn pháo hoa và uống rượu. 

 

Ông chủ cũ của chợ Vòm nước Nga bị bắt vì tội giết người

Theo lời luật sư Marina Rusakova của Telman Ismailov được đăng tải trên tờ Interfax, cựu chủ nhân chợ Vòm nước Nga đã chính thức bị buộc tội thực hiện hai vụ giết người và buôn lậu vũ khí.

 

Cắt nghĩa một tình yêu bền bỉ, sâu đậm với nước Nga

Từ thời Liên Xô, sau này là Liên bang Nga, đã và đang có biết bao nhiêu thế hệ người Việt đến học tập, công tác, làm ăn, sinh sống ở xứ sở này. Nhiều người trong số đó thành danh, đóng góp được nhiều cho đất nước; có người vất vả, thăng trầm...

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/chay-o-nga-8-nguoi-viet-khong-co-giay-phep-cu-tru-thiet-mang-148680.html

Tin khác