Cháy tàu sân bay Nga, 8 người thương vong

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 21:09 12/12/2019

Một ngọn lửa đã bùng phát trong quá trình sửa chữa trên tàu sân bay duy nhất của hải quân Nga, Đô đốc Kuznetsov, khiến 6 người bị thương, hai người mất tích, RT đưa tin.

Tàu sân bay Nga Đô đốc Kuznetsov ở cảng Murmansk, Nga.
Tàu sân bay Nga Đô đốc Kuznetsov ở cảng Murmansk, Nga.

Tàu sân bay duy nhất của hải quân Nga, Đô đốc Kuznetsov, bốc cháy trong quá trình sửa chữa ở cảng Murmansk ngày 12/12.

Nguồn tin từ cơ quan phản ứng khẩn cấp Nga nói với hãng thông tấn TASS rằng ngọn lửa bắt đầu từ thao tác hàn, sau đó lan sang một khoang rộng 600 mét vuông.

Tàu sân bay duy nhất của hải quân Nga, Đô đốc Kuznetsov, bị cháy:

Công nhân đã được sơ tán khỏi tàu. 6 người bị thương, hai người mất tích. Một công nhân nhà máy đóng tàu bị chấn thương đầu.

"Ngọn lửa bùng lên trong khoang động cơ, tạo ra đám khói đen bốc lên boong tàu. Các biện pháp khống chế đám cháy đã được thực hiện trước khi lực lượng cứu hỏa của hạm đội phun bọt nhằm dập tắt ngọn lửa", nguồn tin trong ngành đóng tàu Nga cho hay.

Điều tra sơ bộ cho thấy vụ hỏa hoạn là do sự tắc trách, không tuân thủ quy tắc an toàn của nhân viên kỹ thuật hàn.

Đô đốc Kuznetsov là tàu sân bay duy nhất trong biên chế hiện nay của hải quân Nga.

Nga từng triển khai Đô đốc Kuznetsov tới Địa Trung Hải để tham chiến tại Syria đầu năm 2017. Tuy nhiên, cáp hãm đà trên tàu bị đứt khiến hải quân Nga mất một tiêm kích hạng nặng Su-33 và một chiến đấu cơ đa năng MiG-29K.  Sau đó, Đô đốc Kuzetsov được đưa trở về và được đưa lên ụ nổi để bảo dưỡng.

Tuy nhiên, ụ nổi này bị chìm do sự cố về điện hồi năm 2018, khiến thân tàu bị hư hai và quá trình bảo dưỡng thêm khó khăn. Hải quân Nga dự kiến đưa tàu sân bay duy nhất trở lại hoạt động vào năm 2022.

 

Thượng viện Mỹ xem xét dự luật coi Nga là 'nước tài trợ khủng bố’

Ủy ban Đối ngoại của Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật yêu cầu Ngoại trưởng Mỹ quyết định có nên tuyên bố Nga là nước tài trợ khủng bố hay không, RT ngày 12/12 đưa tin.

 

New Zealand nhập 120m2 da người để cứu nạn nhân vụ núi lửa

Để cứu các nạn nhân bị bỏng trong vụ núi lửa đảo White phun trào, New Zealand đã nhập 120m2 da người từ Mỹ, Reuters ngày 12/12 đưa tin.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/chay-tau-san-bay-nga-8-nguoi-thuong-vong-145218.html

Tin khác