Chi 35 tỷ USD làm từ thiện, Bill Gates vẫn giành lại ngôi giàu nhất thế giới

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:45 16/11/2019

Ngày 15/10, với khối tài sản 110 tỷ USD, người sáng lập Microsoft Bill Gates đã vượt qua CEO Amazon Jeff Bezos trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới.

Bill Gates
Tỷ phú Bill Gates.

Trong danh sách của Bloomberg Billionaire Index ngày 15/11, ông Bill Gates đứng vị trí đầu tiên khi sở hữu khối tài sản 110 tỷ USD. Về vị trí thứ hai là CEO Amazon Jeff Bezos với 108,7 tỷ USD. Đứng thư ba là Bernard Arnault, ông trùm hàng xa xỉ Pháp, với 102,7 tỷ USD.

Tài sản của tỷ phú Bill Gates gia tăng sau khi Bộ Quốc phòng Mỹ bất ngờ trao hợp đồng điện toán đám mây 10 tỷ SD cho Microsoft hôm 25/10, đẩy giá cổ phiếu của công ty này lên  4%.

Tính từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu Microsoft tăng tới 48%, giúp quy mô tài sản của tỷ phú Gates tăng 1%. Ngoài ra, tỷ phú còn có các khoản đầu tư chứng khoán và của gia đình khác.

Chính vì những diễn biến tích cực trên, người sáng lập Microsoft đã giành lại ngôi vị người giàu nhất thế giới dù ông đã quyên góp tới 35 tỷ USD cho quỹ từ thiện trong 25 năm qua. Trong những năm gần đây ông Gates và Bezos thường xuyên trao đổi ngôi vị người giàu nhất thế giới.

Nhiều người cho rằng tỷ phú Bill Gates sẽ không bao giờ đánh mất vị trí số một nếu không chi quá nhiều tiền cho các hoạt động từ thiện.

Trong khi đó, ông Bezos cũng sẽ giàu có hơn nếu không li dị vợ MacKenzie. Sau khi ly hôn hồi tháng 1/2019, bà MacKenzie đã nhận một phần cổ phiếu Amazon và hiện bà đang sở hữu khối tài sản 35 tỷ USD.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/chi-35-ty-usd-lam-tu-thien-bill-gates-van-gianh-lai-ngoi-giau-nhat-the-gioi-141972.html

Tin khác