Chi Dân bị chỉ trích khi hóa trang thành đối tượng 'ăn xin mặt đen' đang gây lo lắng dư luận

Theo Suzy / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:01 06/12/2019

Trước những lời chỉ trích từ dân mạng, Chi Dân đã phải lên tiếng giải thích nhưng vẫn không nhận được sự đồng thuận.

Chi Dân
Chi Dân "cosplay" hình ảnh "ăn xin mặt đen" đang gây xôn xao mạng xã hội. 

Thời gian gần đây, hình ảnh nhóm người mặc đồ đen kín mít, bôi mặt đen, phồng mồm, tay cầm những thứ đồ kỳ dị xuất hiện ở nhiều tỉnh thành, khu vực để xin tiền khiến cộng đồng mạng lo lắng. Khi không nhận được sự giúp đỡ của mọi người, những đối tượng này còn ra tay đáp trả. 

Mới đây, Chi Dân đăng tải hình ảnh hóa trang thành đối tượng mặt đen cùng một người bạn nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận. Anh chú thích: "Ngay thời điểm lúc này, những kẻ tình nghi đã vào đến chung cư của chúng tôi. Mọi người cẩn thận nhé".

Trong ảnh, nam ca sĩ cũng diện trang phục giống hệt nhóm người này và giả vờ đi gõ cửa phòng khác. Ngay lập tức, chia sẻ của Chi Dân gây tranh cãi trên mạng xã hội. 

Hành động của anh bị nhiều người lên án.
Hành động của anh bị nhiều người lên án. 

"Vui thôi đừng vui quá anh ạ, cái này cũng không nên bắt chước", "Showbiz toàn thừa nước đục thả câu, thấy sự việc mọi người quan tâm là bu vào khai thác để được chú ý, không có ý thức xã hội cộng đồng không cần biết thiệt hại người khác đang gánh chịu", "Làm chiêu trò đánh bóng! Nói thật, nếu không có chiêu này, mình còn không biết cái tên Chi Dân là ai", "Vô ý thức, văn hoá kém mới ra cách hành xử thế", "Tôi nghĩ lần này Chi Dân đùa hơi quá. Dù sao anh cũng là nghệ sĩ, người của công chúng"... là những bình luận chỉ trích giọng ca "Làm vợ anh nhé"

Trước sự việc này, Chi Dân đã lên tiếng giải thích rằng đăng bài nhằm mục đích giải trí chứ không hề có ý định kích động hay cổ xúy cho nhóm người này. 

Bạn trai tin đồn của Ninh Dương Lan Ngọc cho bết: "Nhìn vào ai cũng thấy đó là mặt của Dân mà. Sao mọi người nghĩ chuyện nghiêm trọng lên quá vậy?". 

Chi Dân lên tiếng giải thích về hành động gây tranh cãi.
Chi Dân lên tiếng giải thích về hành động gây tranh cãi. 

Tuy nhiên, lời giải thích từ Chi Dân vẫn khiến dư luận không hài lòng. Nhiều người khuyên nam ca sĩ nên cẩn trọng khi chia sẻ trên mạng xã hội, vì có thể gây ảnh hưởng đến một bộ phận công chúng, đặc biệt là những chia sẻ liên quan tới những sự việc đang gây nhức nhối trong dư luận.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/chi-dan-bi-chi-trich-khi-hoa-trang-thanh-doi-tuong-an-xin-mat-den-dang-gay-lo-lang-du-luan-144040.html 

Tin khác