Chỉ mẹ vài mẹo đơn giản, an toàn giúp mẹ bầu giữ dáng trong Tết

Theo Trần Mai / Báo sức khỏe cộng đồng 09:47 14/01/2020

Tết là thời điểm mẹ bầu rất dễ "xổ dáng", tuy nhiên nếu mẹ bầu biết áp dụng các mẹo ăn uống dưới đây thì khỏi lo tình trạng mất kiểm soát cân nặng xảy ra nữa.

Điều chỉnh chế độ ăn uống

Để giữ được cân nặng lý tưởng, mẹ bầu cần điểu chỉnh chế độ ăn uống hợp lý trong Tết, không nên tự buông thả bản thân mà ăn uống mất kiểm soát.

Ăn những bữa ăn nhỏ hơn

Thay vì ăn ba bữa chính, mẹ hãy ăn thành nhiều bữa nhỏ, và đa dạng các loại hình thực phẩm

Cách giữ dáng tốt nhất cho mẹ bầu đó là chia nhỏ bữa ăn ra thành nhiều bữa, bằng cách chuyển sang 5 - 6 bữa nhỏ thay vì 3 bữa chính, chỉ cần ăn ít hơn mỗi bữa thì mẹ không lo nạp quá nhiều năng lượng hay bị đầy bụng nữa nhé. 

Không uống nước có gas, cà phê hoặc rượu

Vì sức khỏe và vóc dáng của mình, mẹ có thèm mấy cũng đừng uống nước có gas nhé

Tránh tuyệt đối uống các loại nước có gas, cà phê, hay rượu, vì đây đều là những loại đồ uống nhiều năng lượng, lại gây hại cho sức khỏe của mẹ và thai nhi, thay vào đó mẹ hãy uống các loại nước hoa quả ép, sinh tố, hay nước dừa, tuy nhiên cũng không nên uống quá nhiều vì sẽ không ăn được cơm.

Nhưng phải uống đủ nước trong ngày

Uống đủ nước trong ngày, trừ nửa tiếng trước mỗi bữa ăn cũng khiến hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn, đồng thời làm giảm cảm giác đói.

Hạn chế thực phẩm dầu mỡ

Tuy rất bắt miệng, nhưng đồ chiên rán lại là kẻ thù với vóc dáng và tiêu hóa của mẹ

Đồ ăn nhiều dầu mỡ, chiên rán mẹ bầu không nên ăn nhiều, chúng không có chất dinh dưỡng và quá nhiều năng lượng. Ngoài ra các thức ăn chiên rán còn khiến cho dạ dày của mẹ trở nên khó chịu.

Ăn chậm

Chế biến thức ăn của bạn thành những miếng nhỏ, nhai lâu và chậm hơn, vừa làm giảm sức ép cho dạ dày, vừa no lâu.

Không ăn muộn vào ban đêm

Hạn chế ăn sau 10h tối để không tăng thêm cân nào mẹ nhé

Nếu bạn cần phải ăn đêm vì đói thì nên chọn thức ăn dễ tiêu hóa, ít béo như hoa quả, khoai lang…

Ăn sữa chua đẹp da giữ dáng

Các sản phẩm chứa probiotic có thể cải thiện tiêu hóa cho bạn bằng cách làm cân bằng các loại vi khuẩn trong hệ tiêu hóa. Hệ tiêu hóa khỏe mạnh, da và vóc dáng của mẹ sẽ được cải thiện đáng kể đó.

Tuy nhiên mẹ nên ăn sữa chua ít đường, hoặc không đường để hạn chế việc tăng cân.

Tránh quần áo chật

Quần áo chật sẽ khiến mẹ lộ vóc dáng. Hãy chọn quần áo rộng rãi, mẹ sẽ tự tin hơn khi che được những khuyết điểm trên cơ thể.

Đây là một bài viết khá hữu ích cho mẹ, vừa đơn giản, dễ dàng và an toàn, đem lại hiệu quả cao đấy các mẹ nhé, ngày Tết sắp đến gần rồi mẹ hãy thử áp dụng ngay thôi.

 

Luật sư khẳng định người nông dân có 214 con lợn bị tiêu hủy vì dịch tả Châu Phi đủ điều kiện nhận hỗ trợ

Luật sư khẳng định hành việc nhập 250 con lợn giống (đã có giấy tờ kiểm dịch) của gia đình lão nông Phạm Như Thủy không ảnh hưởng đến việc hỗ trợ đối với 214 con lợn đã đến tuổi xuất chuồng bị tiêu hủy. Đồng thời khẳng định gia đình ông Phạm Như Thủy hoàn toàn đủ điều kiện để nhận hỗ trợ.

 

Vì sao Heineken bị truy thu 916 tỷ đồng thuế?

Tổng cục Thuế cho biết, Heineken Việt Nam bị truy thu 916 tỷ đồng do chuyển nhượng vốn tại Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam – Hà Nội cho Công ty TNHH Nhà máy Bia Heineken Việt Nam.

 

Tết này người dân Trung Quốc lo không có thịt lợn ăn

2 tuần nữa người Trung Quốc sẽ ăn Tết Nguyên đán 2020 tuy nhiên với việc giá thịt lợn vẫn duy trì ở mức rất cao, người dân nước này lo ngại khả năng không có thịt lợn ăn ngày Tết.

Link gốc:https://baosuckhoecongdong.vn/chi-me-vai-meo-don-gian-an-toan-giup-me-bau-giu-dang-trong-tet-149365.html

Tin khác