Chi tiết giá vé xem các chương trình nghệ thuật tại Festival Huế 2020

Theo Tuấn Hiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:05 11/01/2020

Ngày 11/1, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tỉnh này vừa ban hành quyết định về việc quy định giá vé xem các chương trình nghệ thuật Festival Huế 2020 thuộc Trung tâm Festival Huế quản lý.

chi-tiet-gia-ve-xem-cac-chuong-trinh-nghe-thuat-tai-festival-hue-2020
Lễ hội đường phố Sắc màu văn hóa trong dịp Festival năm 2018.

Theo đó, chương trình Khai mạc Festival có giá 200 nghìn đồng/vé; Chương trình lễ hội Áo dài là 150 nghìn đồng/vé; Chương trình nghệ thuật tại Đại Nội là 100 nghìn đồng/vé; Chương trình nghệ thuật tại Cung An Định là 50 nghìn đồng/vé; Chương trình Bế mạc Festival là 150 nghìn đồng/vé.

Bên cạnh đó, quyết định cũng quy định các đối tượng được miễn, giảm giá vé; chính sách hoa hồng như: Khách đi theo đoàn trên 15 người và có hướng dẫn viên đi kèm thì hướng dẫn viên được miễn vé xem các chương trình biểu diễn; Trẻ em chiều cao dưới 1,2 mét được miễn vé; Các đại lý bán vé được chiết khấu hoa hồng 10% trên doanh thu thực tế bán được.

Tiền thu từ việc bán vé được để lại bổ sung vào kinh phí tổ chức Festival theo quy định.

Được biết, Festival Huế lần thứ XI là sự kiện đánh dấu chặng đường 20 năm từ khi Festival Huế được tổ chức vào năm 2000. Festival Huế năm 2020 có chủ đề "Di sản Văn hóa với Hội nhập và Phát triển, Huế luôn luôn mới".

Lễ hội này sẽ có nhiều chương trình nghệ thuật, lễ hội có chất lượng tốt, qui mô lớn, hoành tráng với Chương trình Âm nhạc Trịnh Công Sơn, Lễ hội Huế - Kinh đô ẩm thực, Liên hoan Múa quốc tế, Các chương trình nghệ thuật đến từ 20 quốc gia…

Diễn ra từ ngày 1 - 6/4/2020, Festival Huế lần thứ XI sẽ có sự góp mặt của hơn 20 đoàn nghệ thuật quốc tế đến từ hàng chục quốc gia như: Nhật Bản, Singapore, Pháp, Nga… hứa hẹn mang đến những chương trình biểu diễn hấp dẫn, đa sắc màu văn hóa.

Ngoài ra, các đoàn nghệ thuật tiêu biểu đại diện các vùng miền trên cả nước, các nhóm nghệ sĩ có phong cách mới lạ ở các thành phố lớn, cùng lực lượng văn nghệ sĩ của Huế sẽ phô diễn nét độc đáo, sự đa dạng về nghệ thuật truyền thống và đương đại của Việt Nam trên con đường hội nhập và phát triển…

 

Lễ hội đường phố đặc sắc tại Festival Huế

Lễ hội đường phố ở Festival Huế 2018 với các tiết mục biểu diễn đặc sắc của hàng trăm diễn viên đến từ nhiều đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế.

 

Hoa hậu Mỹ Linh nổi bật đêm trình diễn áo dài tại Festival Huế

Màn trình diễn áo dài của Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, Á hậu 1 Hoa hậu biển 2016 Nguyễn Đình Khánh Phương và nhiều người mẫu nổi tiếng tại đêm Huế Vàng Son.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/chi-tiet-gia-ve-xem-cac-chuong-trinh-nghe-thuat-tai-festival-hue-2020-149031.html

Tin khác