Chủ tịch Hội CĐV bóng đá Nam Định: 'Tôi luôn nhắc nhở mọi người tuân thủ quy định nhưng sự việc đã đi ngoài tầm kiểm soát'

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:00 12/09/2019

ông Bùi Tiến Dũng, Chủ tịch Hội CĐV bóng đá Nam Định cho biết, sự việc trên sân Hàng Đẫy tối 11/9 đã vượt quá sự kiểm soát của Hội.

chu-tich-hoi-cdv-bong-da-nam-dinh-toi-luon-nhac-nho-moi-nguoi-tuan-thu-quy-dinh-nhung-su-viec-da-di-ngoai-tam-kiem-soat
Pháo sáng được đốt rất nhiều phía khán đài của CĐV Nam Định.

Phút 55, trong trận đấu giữa Hà Nội và Nam Định tối ngày 11/9, một quả pháo sáng được bắn từ khán đài B khu vực CĐV Nam Định sang khán đài A trúng đùi một nữ CĐV khiến CĐV này chảy nhiều máu và bị thương nặng.

Ngay lập tức đã được lực lượng chức năng tiếp cận, sơ cứu và đưa đến Bệnh viện Xanh Pôn. Trao đổi với đại diện của VPF hiện đang có mặt tại bệnh viện Xanh Pôn cho biết, nạn nhân là Tô Huyền Anh hiện đang công tác tại báo Nhi Đồng.

Sau khi nhập viện, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu và xác định nạn nhân bị Bỏng lưu huỳnh nặng với vết thương ảnh hưởng đến xương. Hiện tại bệnh nhân sẽ phải tiến hành mổ phẫu thuật ít nhất phải 2 lần.

Sự việc trên có thể coi là một hình ảnh không đẹp, một bi kịch thật sự của V.League mùa giải năm nay. Không chỉ riêng đối với NHM cả nước mà chính các CĐV Nam Định cũng tự cảm thấy xấu hổ.

Sau sự cố, ông Bùi Tiến Dũng, Chủ tịch Hội CĐV bóng đá Nam Định cho biết: ''Trước khi đến sân Hàng Đẫy, tôi luôn nhắc nhở anh em trong đội hãy thực hiện đúng quy định của BTC. Tuy nhiên, một số CĐV có thể do ức chế với trọng tài nên quá khích, đốt pháo sáng".

"Thật đáng buồn hơn nữa là pháo sáng làm một CĐV nữ bị thương và một nhóm CĐV đã gây xô xát khiến 2 chiến sĩ CSCĐ bị thương. Thực sự, sự việc này đã đi quá tầm kiểm soát của chúng tôi. Tôi xin thay mặt các CĐV Nam Định gửi lời xin lỗi đến CĐV nữ bị thương do pháo sáng và các đồng chí CSCĐ bị thương trong lúc làm nhiệm vụ", ông Bùi Tiến Dũng nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Quân, thành viên trong BCH Hội CĐV bóng đá Nam Định cũng gửi xin gửi lời xin lỗi đến VFF, VPF, BTC sân Hàng Đẫy, lực lượng an ninh bảo vệ trận đấu. Đặc biệt là gửi lời xin lỗi đến nữ khán giả Tô Huyền Anh. "Trong hôm nay, Hội CĐV bóng đá Nam Định sẽ lên bệnh viện thăm Chị và trực tiếp xin lỗi chị và gia đình", ông Quân cho biết.

Ông Nguyễn Văn Quân nói thêm: "Trong trận đấu tối qua có một số CĐV đến đốt rất nhiều pháo sáng, pháo khói...chưa biết đây có phải hội viên trong HCĐVBĐNĐ hay không nhưng họ ngồi ở khu vực khán đài B12- B16 (là khu vực BTC sân giành cho HCĐVBĐNĐ ) làm gián đoạn trận đấu, ảnh hưởng đến tinh thần thi đấu của các cầu thủ, làm thương CĐV thì Hội phải có trách nhiệm do không kiểm soát và ngăn chặn được".

"Chúng tôi cũng là nạn nhân và vô cùng căm phẫn hành động phi thể thao. Đây là một sự phá hoại hình ảnh của Hội CĐV bóng đá Nam Định", ông nói tiếp.

 

Đỗ Duy Mạnh vào viện thăm nữ CĐV bị trúng pháo sáng từ CĐV Nam Định

Tuyển thủ Việt Nam cùng lãnh đạo Hà Nội FC đã vào viện để thăm hỏi nữ CĐV bị thương do trúng pháo sáng trong trận đấu bù vòng 22 V.League 2019.

 

Trợ lý CLB Hà Nội: 'Sự việc này đáng lên án, trở thành rào cản đưa CĐV đến sân'

Trợ lý CLB Hà Nội đã có những chia sẻ về sự việc CĐV Nam Định đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy.

 

Nữ phóng viên trúng pháo sáng: 'Vết thương ảnh hưởng đến xương, phải tiến hành phẫu thuật ít nhất hai lần'

Hiện tại một phóng viên nữ bị thương nặng do đạn pháo hiệu bắn vào người đã được cấp cứu tại bệnh viện Xanh Pôn.Tin khác