Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: 'Những CĐV chân chính của Nam Định thực sự rất tuyệt vời'

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:26 25/10/2019

Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có những chia sẻ sau khi mùa giải 2019 kết thúc.

chu-tich-vpf-khen-cdv-nam-dinh-tuyet-voi-nhat-vleague-tiet-lo-thoi-diem
 Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).

Mùa giải 2019 đã kết thúc nhưng có lẽ đọng lại trong lòng NHM là một trong những mùa giải hấp dẫn nhất từ trước tới nay. Trước vòng đấu cuối cùng, còn có đến 5 đội tranh hạng 3 và 2 đội tranh suất play-off.

Chia sẻ với truyền thông, ông Trần Anh Tú, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đánh giá cao yếu tố chuyên môn của mùa giải V.League 2019. 

"Hiếm có một mùa giải như vậy. Năm nay chúng tôi rất vui khi mà số lượng khán giả đến sân đã đông hơn trước, sự quan tâm của mọi người đến V.League ngày càng lớn hơn. Hơn nữa, chúng ta có rất nhiều trận đấu hay và đặc biệt tôi rất thích sân Nam Định", ông Trần Anh Tú nói.

5-diem-nhan-tai-vleague-2019
''CĐV Nam Định đã tạo cho V.League bầu không khí rất là mới trong mùa giải 2019''.

"Những CĐV chân chính của Nam Định thực sự rất tuyệt vời, họ yêu đội bóng Nam Định và họ đã tạo cho V.League bầu không khí rất là mới trong mùa giải 2019", ông nói tiếp.

Trước câu hỏi về sự cố pháo sáng, ông Trần Anh Tú cho rằng, mùa giải 2019 thì sự cố pháo sáng giữa trận Hà Nội với Nam Định là sự cố rất là nghiêm trọng.

"Về vai trò của VFF và VPF, chúng tôi cũng đã làm hết trách nhiệm, tuy nhiên vẫn phải rút ra bài học kinh nghiệm. Về mặt an ninh thì rõ ràng phải yêu cầu các CLB phải làm hết trách nhiệm. Chúng tôi cũng đã nghĩ phương án là phải thay đổi Quy chế bóng đá chuyên nghiệp để những CLB để xảy ra pháo sáng như vậy phải bị trừ điểm, còn việc phạt tiền thì chúng ta thấy rõ ràng vẫn chưa đủ sức răn đe.

Ngoài ra về công tác an ninh, tôi nghĩ không chỉ riêng ban điều hành giải, công ty VPF hay các CLB, mà tất cả đơn vị tham gia vào công tác an ninh trận đấu đều tự thấy rằng phải thay đổi. Sau sự cố đó, an ninh của tất cả các trận đấu đều được các đội tự giác tăng cường và các địa phương có trận đấu đều thay đổi tư duy về an ninh. Ngay cả ban tổ chức sân Hà Nội cũng đã thay đổi về công tác an ninh. Tôi hy vọng mùa giải 2020, với những bài học đó, tất cả các đơn vị tham gia đều đảm bảo công tác an ninh", ông Trần Anh Tú chia sẻ.

chu-tich-vpf-khen-cdv-nam-dinh-tuyet-voi-nhat-vleague-tiet-lo-thoi-diem
Mùa giải năm sau VAR sẽ được sử dụng?

Cuối cùng, nói về Công nghệ VAR, chưa thể triển khai, vị chủ tịch của VPF cho hay: ''VAR mới được áp dụng và VPF rất mong muốn được áp dụng, nhưng quy trình áp dụng cũng như là chọn phương án như thế nào để triển khai thì chúng tôi gặp rất là nhiều bỡ ngỡ.

Gần đây sau khi chúng tôi làm việc trực tiếp với FIFA và FIFA đã cử hẳn một tổ chuyên môn về VAR hướng dẫn cho VPF để công tác triển khai VAR làm sao đúng quy chuẩn. Đến cuối tháng 10 này, tổ chuyên môn FIFA sẽ sang Việt Nam. Nếu không có trục trặc gì thì công nghệ VAR sẽ được áp dụng trong mùa giải 2020".

Tin khác