Chủ xe Toyota xin miễn truy cứu hình sự tài xế bẻ lái cứu mạng 2 nữ sinh

Theo Nguyễn Nam / Tạp chí SHTT 07:00 26/04/2018

Sau nhiều diễn biến “kịch tính” đến nay tài xế bẻ lái cứu mạng 2 nữ sinh và chủ chiếc xe ô tô Toyota bị hư hỏng đã đi đến thỏa thuận cuối cùng theo hướng đền bù dân sự.

chu-xe-toyota-xin-mien-truy-cuu-hinh-su-tai-xe-be-lai-cuu-mang-2-nu-sinh
Vợ chồng anh Đỗ Văn Tiến, tài xế có cú bẻ lái cứu mạng 2 nữ sinh.

Ngày 25/4, anh Đỗ Văn Tiến (ở Thủy Nguyên, TP Hải Phòng), tài xế xe tải có cú bẻ lái cứu mạng 2 nữ sinh hồi cuối tháng 3 vừa qua tại Hải Phòng cho biết đã hoàn tất việc bồi thường dân sự với chủ xe ô tô Toyota Ra4.

Theo tài xế Tiến, ngày 24/4, sau khi gia đình anh nộp đủ số tiền cho hãng xe Toyota để hãng xe này xuất hóa đơn thanh toán việc sửa chữa chiếc xe Toyota Ra4. Số tiền thanh toán tổng cộng 245 triệu đồng tiền sửa chữa chiếc xe Toyota Ra4 và 9,9 triệu đồng sửa chữa chiếc xe Kia cho các hãng xe.

Tại cơ quan công an huyện Thủy Nguyên, phía chủ xe Toyota Ra4 đã viết giấy đề nghị miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho tài xế Tiến.

chu-xe-toyota-xin-mien-truy-cuu-hinh-su-tai-xe-be-lai-cuu-mang-2-nu-sinh
Hai chiếc ô tô hư hỏng sau cú bẻ lái của tài xế Đỗ Văn Tiến.

Anh Tiến cho biết thêm: Cơ quan chức năng đã giải thích, khi hoàn tất việc sửa xe, cơ quan này sẽ đưa ra kết luận cuối cùng theo hướng không truy cứu trách nhiệm hình sự với anh. Sau vụ việc anh Tiến cho biết, bản thân cảm thấy nhẹ nhõm, bớt căng thẳng.

Trước đó, vào khoảng 13h ngày 29/3, tài xế Đỗ Văn Tiến điều khiển xe tải mang BKS 15C-010.14 chở đá lưu thông trên đường thì bất ngờ gặp 2 nữ sinh đi xe máy bị ngã ra giữa đường, ngay trước đầu xe của anh. Trước tình huống trên tài xế Tiến đã kịp bẻ lái lái tránh được 2 nữ sinh.

 

Tuy nhiên, do cú đánh lái quá gấp, chiếc xe tải va chạm với 2 chiếc ô tô, 1 xe hiệu Kia và 1 xe hiệu Toyota đang đỗ bên đường rồi lật nhào. Tài xế Đỗ Văn Tiến bị thương, gãy 2 xương sườn.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, tài xế Tiến đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng. Đặc biệt, khi biết gia cảnh khó khăn của anh Tiến, nhiều người còn gửi tiền vào tài khoản của vợ anh để hỗ trợ. Trong đó có doanh nhân Nguyễn Hoài Nam người đã gửi hỗ trợ vợ chồng anh 240 triệu đồng.

 

Tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh mong muốn giải quyết vụ việc theo hướng dân sự

Tại buổi làm việc sáng nay 17/4, anh Đỗ Văn Tiến tài xế đánh lái cứu mạng 2 nữ sinh và đại diện chủ xe 7 chỗ đã thống nhất giải quyết vụ việc theo hướng dân sự.

 

Diễn biến mới nhất vụ tài xế bẻ lái cứu mạng 2 nữ sinh ở Hải Phòng

Tài xế Đỗ Văn Tiến (SN 1977, trú tại xã Kỳ Sơn, Thuỷ Nguyên, Hải Phòng), người tài xế đánh lái cứu mạng 2 nữ sinh đang đứng trước nguy cơ bị xử lý hình sự bởi khúc mắc trong chuyện bồi thường thiệt hại với chủ xe ô tô Toyota 7 chỗ.

 

Nhận hơn 300 triệu đồng từ nhà hảo tâm vợ tài xế bẻ lái cứu 2 cô gái xin mọi người dừng gửi tiền

Vợ anh tài xế bẻ lái cứu mạng 2 cô gái cho hay tổng số tiền mà mọi người ủng hộ gia đình đã lên đến gần 310 triệu đồng, nhiều hơn với số tiền dự tính phải bồi thường. Vì vậy, mong mọi người dừng lại việc gửi tiền ủng hộ để chia sẻ cho những mảnh đời, hoàn cảnh khó khăn khác.Tin khác