Chung bảng với Việt Nam, Thái Lan, HLV Indonesia tuyên bố vô địch SEA Games

Theo Nara / soha.vn/Trí thức trẻ 16:31 22/10/2019

HLV Indra Sjafri không hề e ngại khi rơi vào bảng "tử thần" tại môn bóng đá nam SEA Games 30.

HLV Indonesia

Theo kết quả bốc thăm, U22 Indonesia nằm ở bảng B, cùng với Thái Lan, Việt Nam, Singapore, Lào và Brunei. Trong đó, Thái Lan và Việt Nam là những đội đã từng thắng Indonesia tại vòng loại U23 châu Á 2020. Trước những đối thủ nặng ký, HLV U22 Indonesia Indra Sjafri tỏ ra khá bình thản:

"Tôi đã nói từ trước rồi, chúng tôi chấp nhận mọi kết quả bốc thăm. Chúng tôi không lựa chọn đối thủ, mà đó là do bốc thăm. Có 11 đội bóng SEA Games, và tôi coi đội nào cũng là đối thủ cả. Nếu vào bảng A, chúng tôi cũng sẵn sàng thôi.

Indonesia tương đối hài lòng với bảng đấu của mình. Chúng tôi sẽ tập trung hết sức để đạt mục tiêu đầu tiên là vượt qua vòng bảng. Sau đó, chúng tôi sẽ vượt qua vòng bán kết, trận chung kết. Đích đến cuối cùng tôi nhắm đến đương nhiên là tấm HCV".

Chung bảng với Việt Nam, Thái Lan, HLV Indonesia tuyên bố vô địch SEA Games
HLV Indra Sjafri (trái) có nhiều năm gắn bó với các đội tuyển trẻ Indonesia

Trong lịch sử tham dự SEA Games, U22 Indonesia chưa bao giờ giành HCV. Họ có 2 lần về nhì và 1 lần về thứ ba. Ngoài ra còn có 3 lần bị loại ngay từ vòng bảng. Tại SEA Games 29, Indonesia đứng thứ hai trong bảng đấu cũng có Việt Nam và Thái Lan.

Dưới sự chỉ đạo của HLV Indra Sjafri, đội bóng xứ Vạn đảo từng lên ngôi ở giải U22 Đông Nam Á. Song đó là giải đấu mà nhiều đội không mang đến lực lượng mạnh nhất. U22 Indonesia trong một năm qua chơi không quá ấn tượng trước các đối thủ Đông Nam Á. Nhưng gần đây họ tiến bộ rõ rệt và cầm hòa được cả U22 Saudi Arabia trong giải giao hữu trên đất Trung Quốc.

Tin khác