Chuyên gia Nhật tắm sông Tô Lịch khẳng định chất lượng thử nghiệm gần bằng nước đóng chai

Theo Đông Vũ / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:07 09/08/2019

Chiều ngày 8/8, chuyên gia Nhật Bản đã trực tiếp tắm gội nước sông Tô Lịch sau khi xử lí bằng công nghệ Nano - Bioreactor.

chuyen-gia-nhat-tam-nuoc-song-to-lich
Theo ghi nhận của chúng tôi, vào chiều ngày 8/8 tại khu vực thí điểm làm sạch nước sông Tô Lịch, đoạn đầu ngã tư Hoàng Quốc Việt, Công ty JVE, đơn vị thí điểm làm sạch sông Tô Lịch  tổ chức buổi trình diễn quá trình xử lý nước sông Tô Lịch bằng công nghệ Nano-Bioreactor của Nhật Bản.
chuyen-gia-nhat-tam-nuoc-song-to-lich
  Để chứng minh khả năng làm sạch và chất lượng nước,TS Kubo Jun, Cố vấn kỹ thuật Tổ chức xúc tiến Thương mại - Môi trường Nhật Bản đã  trực tiếp tắm gội tại các ô xử lý nước bằng công nghệ Nano.
chuyen-gia-nhat-tam-nuoc-song-to-lich
Ông Kubo Jun mang theo chai nhựa để lấy mẫu nước sông Tô Lịch, mẫu nước được lấy trong bồn cuối cùng, nơi chứa nước sông Tô Lịch đã qua xử lí.
chuyen-gia-nhat-tam-nuoc-song-to-lich
Vị chuyên gia Nhật Bản, đã ngụp lặn trong bể nước sông Tô Lịch.
chuyen-gia-nhat-tam-nuoc-song-to-lich
Theo đại diện Công ty JVE cho biết hệ thống trình diễn xử lý được chia thành 4 bể nhỏ để đặt máy Nano và tấm vật liệu Bioreactor. Bể đầu tiên là xử lý yếm khí, đặt tấm vật liệu kích hoạt vi sinh vật yếm khí. Bể tiếp theo đặt máy Nano nhằm kích hoạt vi sinh vật hiếu khí. Sau khi bùn hữu cơ được phân huỷ thì bùn vô cơ sẽ lắng đọng lại. Bể cuối cùng là bể nước sạch đạt quy chuẩn Việt Nam có thể dùng tắm rửa được.
chuyen-gia-nhat-tam-nuoc-song-to-lich
TS.Kubo Jun dội nước sông Tô Lịch đã qua xử lý để tắm trước sự chứng kiến của mọi người mà không dùng kính bảo hộ.  Nước trong bể sau khi qua các bước xử lý bằng công nghệ Nano - Bioreactor trở nên trong và xanh, không còn mùi hôi thối. 
chuyen-gia-nhat-tam-nuoc-song-to-lich
Chia sẻ tại buổi thử nghiệm hôm nay, TS Kubo Jun cho biết, "Khi tôi tắm không còn ngửi thấy mùi hôi của nước thải sinh hoạt nữa, nước gần như không còn mùi. Về độ trong, chúng ta có thể thấy gần đạt độ như nước đóng chai đang bày bán trên thị trường".
chuyen-gia-nhat-tam-nuoc-song-to-lich
Mẫu nước sau khi qua xử lý được chuyên gia Nhật Bản lấy lên từ các bể lọc.
chuyen-gia-nhat-tam-nuoc-song-to-lich
Theo dự kiến, ngày 17/9 sẽ lấy mẫu nước, bùn của sông Tô Lịch sau khi kéo dài thí điểm 2 tháng.
 

Hà Nội tiếp tục xả nước từ Hồ Tây vào sông Tô Lịch

Để duy trì mực nước, tránh nguy cơ ngập lụt trong điều kiện thời tiết mưa lớn do ảnh hưởng bão số 3, công ty thoát nước Hà Nội tiếp tục cho xả nước từ Hồ Tây vào sông Tô Lịch.

 

Hà Nội tiếp tục mở cửa xả nước hồ Tây ra sông Tô Lịch

Để bảo đảm thoát nước, chống ngập úng trong những ngày mưa bão sắp tới, từ trưa nay (ngày 31/7) Công ty Thoát nước Hà Nội tiếp tục mở cửa xả nước hồ Tây ra sông Tô Lịch.

 

Tin tức 24h ngày 18/7: Hé lộ bí ẩn linh thiêng của sông Tô Lịch, người Việt có khởi nguồn từ châu Phi

Tin tức 24h mới nhất ngày 18/7 nổi bật với hàng loạt tin tức mới và đáng chú ý về tình hình thời sự, pháp luật, kinh tế trong nước.Tin khác