'Việt Nam gặp Thái Lan trên sân Mỹ Đình sẽ là trận đấu sống chết'

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 20:10 16/10/2019

Theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải, bây giờ Thái Lan đã rất tiến bộ, Việt Nam gặp họ còn ngại hơn gặp UAE.

viet-nam-gap-thai-lan-tren-san-my-dinh-se-la-tran-dau-song-chet
Trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan trên sân Mỹ Đình sẽ rất gay cấn.

Tối qua, Thái Lan đã gây sốc khi đánh bại UAE với tỷ số 2-1 trên sân nhà để vươn lên ngôi đầu bảng G. Nhận xét về trận đấu này, chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải cho rằng, Thái Lan đã rất khác so với 1 tháng trước Việt Nam gặp họ.

"Có thể thấy rõ sự tiến bộ rõ rệt của Thái Lan, họ chơi gắn bó, rất có đường nét. Nếu hôm qua họ may mắn hơn thì phải thắng UAE 3-1 dù không có Chanathip. Thậm chí nhiều giai đoạn họ chơi trước UAE mà giống ta đá Indonesia", chuyên gia Vũ Mạnh Hải nói với Trí thức trẻ.

Trong khi đó, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng, phía UAE chơi với tư tưởng đàn anh. Có thể họ nghĩ đá vừa phải cũng thắng nên không nỗ lực, như khinh thường đối phương. Vậy nên, UAE thua Thái Lan một phần vì chủ quan khinh địch.

"Điều tôi lo ngại khi chúng ta gặp UAE sắp tới là họ sẽ cảnh giác. Họ vừa thắng Indonesia 5-0 xong, có thể nghĩ các đội ĐNÁ như vậy thôi nhưng lại phải trả giá và thua Thái Lan trong một thế trận lép vế, sẽ giật mình quay lại. HLV của họ cũng sẽ phải xem lại thái độ tiếp cận trận đấu, cách nhìn nhận các đội ĐNÁ.

hlv-akira-nishino-thai-lan-se-vuon-toi-dang-cap-cua-nhat-ban-va-tien-vao-nhom-nhung-doi-hang-dau-chau-a
Thái Lan đã rất khác dưới thời HLV Nishino.

Vì thế trận tới gặp Việt Nam, tôi nghĩ chúng ta sẽ rất khó khăn vì đối thủ đã biết và đề phòng sự tiến bộ của ĐNÁ. Họ coi trọng hơn thì chúng ta sẽ vất vả", chuyên gia Vũ Mạnh Hải nói.

Trước sự tiến bộ của Thái Lan, cựu danh thủ Thể Công cho rằng, trận đấu ngày 19/11 sẽ là 1 trận đấu "sống chết" giữa Việt Nam và Thái Lan.

"Tôi rất lo ngại, mình có thể kém thế 1 chút chứ không phải ngang bằng họ đâu. Tôi cảm thấy Thái Lan vẫn có sự chặt chẽ hơn, có những điểm bùng nổ tốt hơn chúng ta đặc biệt là hàng tiền đạo. Việt Nam bây giờ rất yếu tiền đạo khi Anh Đức đã lớn tuổi", chuyên gia Vũ Mạnh Hải nói thêm.

Cuối cùng, nhận định về 2 đội có cơ hội đi tiếp, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng, khả năng Việt Nam, Thái Lan đi tiếp cao. Nếu UAE vẫn chơi như trước Thái Lan, thì gặp Việt Nam có thể thua. Còn Việt Nam sẽ ngại Thái Lan hơn UAE. Gặp Thái Lan chúng ta dễ hòa, cạnh tranh bằng hiệu số bàn thắng thôi.

Tin khác