Cô gái 10X lên hình với cái đầu trọc, phía sau là cả một sự nỗ lực chống lại ung thư mà ai nấy cũng phải nể phục

Theo Chí Hiếu / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:03 28/10/2019

Mới đây trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh cô gái trẻ tươi tắn Đặng Trần Thuỷ Tiên, sinh năm 2000, là một nữ sinh xinh đẹp của đại học Ngoại Thương.

co-gai-10x-len-hinh-voi-cai-dau-troc-nhung-sau-do-la-thang-ngay-chong-choi-voi-can-benh-k-khi-tuoi-doi-con-qua-tre
Đặng Trần Thuỷ Tiên tự tin vượt qua mặc cảm của căn bệnh ung thư vú.

Sở hữu cho mình một khuôn mặt xinh đẹp cũng như thành tích học tập đáng nể khi em luôn đạt học sinh xuất sắc suốt 12 năm học, Đặng Trần Thuỷ Tiên tự tin bước vào ngưỡng cửa của Đại học Ngoại thương. Thế nhưng chỉ mới hoàn thành kỳ học cuối của năm đầu tiên đại học, cô gái trẻ đã phải trải qua một sự thật vô cùng khắc nghiệt khiến cuộc đời Thuỷ Tiên thay đổi hoàn toàn.

Khi đi tắm và sờ thấy cục hạch cứng nhỏ bằng đầu ngón tay cái trên ngực, Tiên gọi điện về kể với mẹ. Ngày 13/6, nữ sinh tự đi khám, tự đăng ký tiểu phẫu. 

Tiên kể lại sau khi phẫu thuật bác sĩ còn bảo không tin được, em ít tuổi thế làm sao ung thư được lại còn là thể dễ tái phát, họ khuyên em nên lên viện K khám lại vì lỡ đâu kết quả sinh thiết sai. Thật sự là lúc ấy em vẫn còn nhiều hi vọng lắm, tự tin với độ tuổi của mình, em lên viện K khám lại, kết quả đúng là ung thư vú. Lúc ấy mới là sợ chính thức, còn trước đó chỉ là sợ mơ hồ thôi.

13 ngày sau ca phẫu thuật, bác sĩ thông báo cô bị ung thư vú giai đoạn 2B - không sớm, không muộn nhưng không thể khẳng định có thể chữa khỏi hoàn toàn.

"Khi mà em phát hiện em bị ung thư đã rất sốc và oán trách cuộc đời tại sao mình lại bị ung thư mà không có một cuộc đời phẳng lặng như những người khác? Em cho phép em buồn nhưng không cho phép được gục ngã vì phía sau em còn nhiều người thân, vì thế tự mình phải đứng lên.

Bố mẹ em đã khóc rất nhiều nhưng gia đình ai nấy đều khuyên em phải tự tin không được gục ngã bố mẹ sẽ luôn ở bên con, chính vì điều này đã khiến em tự tin hơn để tiếp tục điều trị bệnh", Tiên tâm sự.

co-gai-10x-len-hinh-voi-cai-dau-troc-nhung-sau-do-la-thang-ngay-chong-choi-voi-can-benh-k-khi-tuoi-doi-con-qua-tre
Thuỷ Tiên khi chưa mắc bệnh với mái tóc dài được em xem là thứ quý giá nhất

Ai biết đến Thuỷ Tiên thì đều thấy cô gái trẻ ấy với bộ tóc dài mà em luôn chăm chuốt mỗi ngày, thế nhưng đối mặt với những lần điều trị hoá chất Thủy Tiên chủ động cạo trọc đầu, việc tự cạo trọc từ trước thay vì nhìn mái tóc thân yêu từ từ rụng xuống do hóa trị sẽ khiến cô nàng bớt cảm thấy đau buồn hơn. 

"Nếu như ai đã biết mình từ trước đều biết mình có mái tóc rất dài, 4 tháng trước mình phải cắt đi bộ tóc của mình để tiến hành điều trị ung thư, ngoài việc tóc mình bị rụng đi nhiều thì da và các ngón tay của mình cũng bị sạm đi do điều trị hoá chất", Thuỷ Tiên kể về những thay đổi sau những đợt hoá trị đầu tiên.

co-gai-10x-len-hinh-voi-cai-dau-troc-nhung-sau-do-la-thang-ngay-chong-choi-voi-can-benh-k-khi-tuoi-doi-con-qua-tre
Cô gái 10X vẫn mong được một ngày trở lại giảng đường đại học.

Cho đến nay việc điều trị vẫn được tiếp tục, mỗi tuần Thuỷ Tiên đều cùng mẹ lên Hà Nội để điều trị hoá chất. 4 mũi hóa chất đỏ, 5 mũi hóa chất dầu Tiên nhớ như in 9 lần hóa trị cô đều phải nằm nghỉ cả ngày vì mất sức.

Nhưng Tiên vẫn thấy may vì còn trẻ, mỗi lần hóa trị chỉ cần nghỉ ngơi 1-2 hôm là khỏe hơn, có thể giúp bố mẹ nấu cơm, làm việc nhà.

Gác lại những môn học đầy hóc búa của đại học, Thuỷ Tiên hàng ngày vẫn phải tự "giải bài toán" của cuộc đời mình, mỗi ngày luyện tập thể dục từ sớm rèn luyện sức khoẻ, "kiêng" đồ dầu mỡ và chỉ ăn đồ luộc. Rồi dần mọi thứ cũng thành quen, mỗi ngày ở nhà Thuỷ Tiên lại muốn học đàn, theo tiếng nhạc giúp xoá đi nỗi chênh vệnh trong cuộc sống.

Thuỷ Tiên mong rằng bệnh K rồi một ngày sẽ biến mất khỏi cơ thể em, để được tiếp tục đi học, gặp những người bạn viết tiếp giấc mơ còn dang dở.  

Tin khác