Có những dấu hiệu này, mẹ cứ yên tâm thai nhi vẫn khỏe mạnh

Theo Ngọc Hà / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:59 11/01/2020

Mẹ mang thai mà có những dấu hiệu này thì cứ yên tâm thai nhi vẫn khỏe mạnh và phát triển bình thường

Lần đầu mang thai, chắc hẳn mẹ có nhiều bối rối lắm. Từng cử động nhỏ của con cũng khiến mẹ lo lắng không nguôi, liệu con có làm sao không? Bầu sẽ chia sẻ với mẹ những dấu hiệu chứng tỏ thai nhi vẫn phát triển rất khỏe mạnh nhé.

1. Ốm nghén

co-nhung-dau-hieu-nay-me-cu-yen-tam-thai-nhi-van-khoe-manh
Mẹ ốm nghén chứng tỏ thai nhi đang phát triển khỏe mạnh

Mẹ ốm nghén tức là dấu hiệu của một thai kỳ khỏe mạnh. Nguyên nhân chính của tình trạng này là do các hormone thai kỳ tăng cao, làm tăng cảm giác buồn nôn. Các chuyên gia khuyên mẹ đừng lo lắng quá, vì mẹ càng hay nôn nao thì càng ít nguy cơ sảy thai và sinh non.

2. Thai nhi cử động

Bắt đầu đến tháng thứ 5, thai nhi bắt đầu có những cử động nhỏ rồi nhiều dần. Mẹ đếm cử động thai hàng ngày để biết con khỏe mạnh không mẹ nhé. Nếu thai khỏe mạnh, mẹ có thể đếm được 10 cử động của bé trong vòng 2h. Nếu 10 lần cử động của bé không xuất hiện trong 2h thì đó chắc chắn là dấu hiệu không bình thường. Tuy nhiên, đến tháng thứ 9, do thai nhi đã lớn nên không còn chỗ để quẫy đạp trong tử cung nữa, cử động của thai nhi sẽ giảm.

co-nhung-dau-hieu-nay-me-cu-yen-tam-thai-nhi-van-khoe-manh
Mẹ đếm số cử động để theo dõi thai nhi có phát triển bình thường không

3. Cơ thể bị đau nhức

Khi thai nhi đến tháng thứ hai, thứ ba mẹ sẽ phải đối mặt với những cơn đau nhức ở lưng, tay và chân. Đây là triệu chứng hoàn toàn bình thường báo thai nhi đang lớn dần.

4. Mẹ tăng cân đều

Bắt đầu từ tháng thứ hai, mẹ theo dõi cân nặng thấy tăng 0,5kg/tuần là mức tăng hợp lý nhất. Mẹ lưu ý duy trì chế độ dinh dưỡng thích hợp để tránh nguy cơ tiểu đường và huyết áp cao, trong thai kỳ mẹ chỉ nên tăng 12 – 15kg.

5. Ợ nóng suốt thai kỳ

Nếu mẹ có cảm giác ợ nóng và khó tiêu thì chứng tỏ em bé đang phát triển tốt. Vì các hormone thai kỳ hoạt động bình thường, làm chậm quá trình tiêu hóa của mẹ để chuyển hóa dinh dưỡng cho em bé.

6. Thường xuyên đi tiểu

Điều này gây ra phiền toái không hề nhỏ cho mẹ, đó là bởi vì tử cung mẹ giãn dần ra theo sự phát triển không ngừng của thai nhi, gây chèn ép lên bàng quang.

7. Vị trí thai nhi xuống thấp hẳn ở tháng cuối thai kỳ

co-nhung-dau-hieu-nay-me-cu-yen-tam-thai-nhi-van-khoe-manh
Vị trí thai nhi xuống thấp hơn ở tháng cuối của thai kỳ

Trong tháng thứ 9, em bé sẽ xoay đầu xuống đáy tử cung. Nên mẹ nhìn thấy vị trí thai nhi xuống thấp hơn thì là dấu hiệu mẹ nên yên tâm đấy.

Nếu mẹ thấy mình có đủ những dấu hiệu Bầu vừa nêu trong thai kỳ thì yên tâm mẹ nhé, thai nhi vẫn rất khỏe mạnh. Tuy nhiên mẹ cũng không được chủ quan, cố gắng duy trì chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý và giữ tâm trạng thoải mái nhất để cùng con trải qua một thai kỳ thật khỏe mạnh.

 

 

6 sự thật 'trần trụi' về đàn ông, là phụ nữ nhất định phải biết

Vì không thể trói buộc sự chung thủy của một người đàn ông suốt đời. Hãy cảm thấy may mắn nếu người đàn ông của mình ăn vụng chuyên nghiệp, an toàn, sạch sẽ và kín đáo.

 

Người phụ nữ có 5 đặc điểm này sẽ giúp chồng làm nên nghiệp lớn, thành công vẻ vang

Theo quan niệm dân gian thì những phụ nữ nào may mắn là người sở hữu 5 đặc điểm như dưới đây sẽ phúc phần cả đời, từ tay trắng có thể xây nên cả cơ nghiệp lớn, vượng phu ích tử. Chàng nào lấy được họ như rước cả gia tài quý về nhà!

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/co-nhung-dau-hieu-nay-me-cu-yen-tam-thai-nhi-van-khoe-manh-149038.html

Tin khác