Côn đồ tấn công và kéo lê công an trên đường ở TP Vinh

Theo 10:54 17/12/2015

Côn đồ tấn công và kéo lê công an trên đường ở TP Vinh là sự việc xảy ra vào tối ngày 12/12. Hiện chiến sĩ công an đang bị thương và cấp cứu tại bệnh viện. Côn đồ tấn công và kéo...

Côn đồ tấn công và kéo lê công an trên đường ở TP Vinh là sự việc xảy ra vào tối ngày 12/12. Hiện chiến sĩ công an đang bị thương và cấp cứu tại bệnh viện.

Côn đồ tấn công và kéo lê công an trên đường ở TP Vinh là sự việc xảy ra vào khoảng 23h30 ngày 12/12. Chiến sĩ bị kéo lê là Hồ Văn Chiến (hiện đang công tác tại công an phường Trung Đô, TP. Vinh).

Theo tìm hiểu, vào thời điểm trên,  anh Đặng Quốc Hương (quê quán huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) đang chở bạn gái từ Vinh (Nghệ An) về huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Khi 2 người đi đến đoạn qua trạm soát vé cầu Bến Thủy thì xảy ra và chạm với 1 đôi năm nữ đi xe máy không đội mũ bảo hiểm. Đôi nam nữ này đã bất ngờ tạt đầu xe của anh Hương.

Côn đồ tấn công và kéo lê công an trên đường ở TP Vinh

Côn đồ tấn công và kéo lê công an trên đường ở TP Vinh sau khi xảy ra va chạm với 1 xe máy khác

Vì cảm thấy hành động của 2 người này là vô cùng nguy hiểm nên anh Hương đã lên tiếng nhắc nhở nhưng đã bị nam thanh niên điều khiển xe máy này lớn tiếng quát tháo "Anh có phải là công an giao thông không mà nhắc nhở chúng tôi?”.

Thấy nam thanh niên này có thái độ như vậy, anh Hương đã nói lại "Tôi không phải công an nhưng là người đi đường thấy nguy hiểm thì cũng nhắc nhở được chứ sao!".

Sau đó, anh Hương tiếp tục chở bạn gái đi theo hướng qua cầu về huyện Nghi Xuân. Anh Hương cho hay “Đi được một đoạn, cặp nam nữ kia quay đầu xe trở lại, lúc này có thêm 2 chiếc xe máy khác chở 5 thanh niên ập đến chặn đầu xe và xông vào đánh tôi túi bụi".

Côn đồ tấn công và kéo lê công an trên đường ở TP Vinh

Côn đồ tấn công và kéo lê công an trên đường ở TP Vinh, chiến sĩ công an bị đa chấn thương

Anh Hương cho biết thêm "Chưa hết, các đối tượng này còn lột mũ bảo hiểm của tôi và dùng đá đập vào đầu khiến tôi choáng váng ngã xuống đường. May người bạn gái đi cùng tôi đã cầu cứu người dân và công an”.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên, ngay khi nhóm côn đồ nhìn thấy công an tới thì đã nhấn ga tấn công và kéo lê 1 chiến sĩ công an giữa đường nhằm tìm cách chạy trốn.

Được biết, chiến sĩ công an này là Hồ Văn Chiến (hiện đang công tác tại công an phường Trung Đô, TP. Vinh). Sau khi sự việc xảy ra, anh Hương và anh Chiến được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Côn đồ tấn công và kéo lê công an trên đường ở TP Vinh

Côn đồ tấn công và kéo lê công an trên đường ở TP Vinh, đã có 2 người bị thương trong vụ việc trên

Các bác sĩ cho hay, 2 nạn nhân trên nhập viện trong tình trạng gãy răng và có rất nhiều vết xây xước ở trên mặt. Hiện cơ quan chức năng đang tích cực điều tra làm rõ vụ việc côn đồ tấn công và kéo lê công an trên đường ở TP Vinh.

Trước đó, vào ngày tối ngày 8/11, 1 chiến sĩ công an tại Kim Thành, Hải Dương cũng đã bị 2 thanh niên cứa cổ. Qua tìm hiểu, vào thời điểm trên, có 2 nam thanh niên say rượu đứng giữa đường hành hung người đi đường.

Sự việc nhanh chóng được báo với cơ quan chức năng, anh Trần Công Mười hiện là chiến sĩ công an xã Kim Tân đã có mặt tại hiện trường.

Khi đang nhắc nhở 2 đối tượng thì anh Mười bị họ lao vào cứ cổ. Vì được đưa đi cấp cứu kịp thời nên anh Mười đã qua cơn nguy kịch. 2 thanh niên gây án là Trần Văn Hà và Trần Văn Kế đã được đưa về trụ sở công an.Tin khác