Con gái bị u quái hỗn hợp vùng mặt được điều trị thành công, mẹ 3 lần viết thư cảm ơn

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:46 15/11/2019

Cháu bé 4 tuổi có khối u quái hỗn hợp vùng mặt gây khó khăn trong ăn uống đã được điều trị thành công. Người mẹ 3 lần viết thư cảm ơn đến bệnh viện.

con-gai-bi-u-quai-hon-hop-vung-mat-duoc-dieu-tri-thanh-cong-me-3-lan-viet-thu-cam-on
Đến thời điểm này, liệu trình điều trị đã kết thúc một cách thuận lợi.

Mở đầu thư, chị là Huỳnh Thị Quỳnh A., mẹ của cháu Huỳnh Hoàng Hiếu Ng. (4 tuổi, ở TP Huế) viết rằng, "Sống trong đời sống cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...".

Đúng như nhạc sỹ Trịnh Công Sơn đã nói, sống trên đời cần có một "tấm lòng" để biết yêu thương, biết cảm thông và chia sẻ... "Tấm lòng" đó không phải để mong được người khác ghi nhận, được trả ơn, để phô trương cho bản thân mình... mà chỉ là để "gió cuốn đi". Gió sẽ mang theo những điều cao đẹp đó lan tỏa, bay đến muôn nơi. Gia đình nhỏ của chúng tôi đã may mắn nhận được những "tấm lòng" như thế từ tập thể Y Bác sỹ của Bệnh viện Trung Ương Huế - những người đã quan tâm, động viên, chăm sóc một cách tận tình, chu đáo con của chúng tôi trong thời gian qua.

Cháu Ng. đã được GS MC. Kinnon đến từ Chicago - Mỹ và các Bác sỹ của Bệnh viện Trung ương Huế phẫu thuật vào ngày 25/10 vừa qua.

Chị A. viết: “Đây là lần thứ 3 tôi viết thư cảm ơn đến Bệnh viện và mỗi lần đều có những cảm xúc khác nhau, nhưng nó không ngoài sự xúc động và lòng biết ơn vô cùng đến Ban Giám đốc và đội ngũ Y Bác sỹ của bệnh viện. Con tôi thật sự quá may mắn khi được GS MC. Kinnon cùng BS Trần Xuân Phú, BS Nguyễn Văn Khánh - Trung Tâm Răng Hàm Mặt và ekip mổ nhiệt tình, không quản khó khăn đã phẫu thuật khối u cho cháu. Có được điều này là nhờ sự giúp sức và kết nối của Ban Giám đốc Bệnh viện cùng BS Phan Cảnh Duy – Khoa Ung Bướu và BS Nguyễn Thị Kim Hoa - Khoa Nhi Tổng Hợp II”.

Chị A. cho hay: “Lần đầu tiên được tiếp xúc với BS Phan Cảnh Duy, gia đình tôi đã cảm thấy thật yên tâm bởi sự gần gũi, yêu thương, sẵn sàng làm tất cả vì bệnh nhân của bác sỹ. Bác là người vừa có tâm, vừa có đức, nhờ có Bác mà cả tôi và gia đình tôi có động lực để chăm sóc cháu vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất.

Đối với BS Nguyễn Thị Kim Hoa, BS như một người mẹ hiền, một người luôn cho tôi lí trí và một suy nghĩ tỉnh táo khi con tôi ở trạng thái tuyệt vọng nhất. Bác chỉ dẫn cho tôi cách chăm sóc, vệ sinh bệnh nhi, nhắc nhở từ những việc nhỏ nhất đến những việc lớn nhất, nhờ đó mà sức khỏe của cháu ngày một tốt hơn. Bác là một từ mẫu thật sự, một vị "tiên sống" tạo nên sức mạnh phi thường cho con tôi và cả gia đình tôi bởi sự ân cần, những lời chúc phúc và những lời cầu nguyện từ tận đáy lòng của Bác.

Một người Bác sỹ khác mà gia đình tôi luôn nghĩ đến và biết ơn là BS Phạm Nguyên Tường - Khoa Ung Bướu. Nếu gia đình chúng tôi không có cơ hội được gặp Bác và không được Bác gửi hồ sơ bệnh án đến buổi "Hội chẩn toàn viện" vào năm 2017 thì con tôi sẽ khó nhận được may mắn từ năm 2017 đến nay”.

con-gai-bi-u-quai-hon-hop-vung-mat-duoc-dieu-tri-thanh-cong-me-3-lan-viet-thu-cam-on
Điều trị cho cháu bé.

Tiếp thư: “Con tôi đã điều trị tại khoa Gây Mê Hồi Sức A, Trung Tâm Răng Hàm Mặt, Khoa Nhi Tổng Hợp II nhiều lần, nhưng lần nào cũng được sự điều trị, chăm sóc, động viên một cách tận tình, chu đáo của các BS và các cô các chú Điều dưỡng của các khoa. Đó là một động lực to lớn để tôi có thể chăm sóc con tôi một cách tốt nhất.

Có thể nói, đến với Bệnh viện Trung ương Huế, tôi luôn nghĩ đó là một nhà thương - một ngôi nhà đầy ắp tình thương yêu, sự quan tâm, chia sẻ của Ban Giám đốc và cả đội ngũ Y Bác sỹ của bệnh viện”.

Cuối thư, chị A. viết, lời sau cùng, cho phép tôi thay mặt gia đình gửi đến Giáo sư Phạm Như Hiệp, Ban Giám đốc và các Y Bác sỹ của Bệnh viện Trung ương Huế lời cảm ơn chân thành và lòng biết ơn sâu sắc nhất. Kính chúc Giáo sư, Ban Giám đốc cùng các Y Bác sỹ của bệnh viện luôn sức khỏe, hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống. 

Được biết, bệnh nhi Ng. có khối u quái vùng má bên phải từ lúc 4 tháng tuổi. Khởi đầu với khối u ở trong khoang miệng gây chèn lưỡi, cản trở ăn uống.

Bố mẹ của cháu đã nhiều lần đưa cháu đến khám rất nhiều bệnh viện lớn trong nước, nhưng vẫn chưa có chẩn đoán chính xác và chưa tìm được hướng giải quyết.

Khối u lớn lên từng ngày, gây cản trở đường thở, nói khó, ăn uống khó. Nhìn thấy đứa con thơ phải gánh chịu bệnh tật, bố mẹ rất đau lòng, nên đem cháu trở về Bệnh viện Trung ương Huế với ước mong tìm ra được phương pháp chữa trị.

Kết quả xét nghiệm khối u tại Bệnh viện Trung ương Huế đã được kiểm chứng bởi các chuyên gia giải phẫu bệnh của Bệnh viện St. Jude – Hoa Kỳ cho thấy đây là khối u quái dạng hỗn hợp, vừa có thành phần ác tính, vừa có thành phần lành tính.

Đến thời điểm này, liệu trình điều trị đã kết thúc một cách thuận lợi theo như dự kiến, cháu bé trở lại cuộc sống và sinh hoạt bình thường với sức khỏe hoàn toàn bình phục, có thể đi học trong 1-2 tháng tới.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/con-gai-bi-u-quai-hon-hop-vung-mat-duoc-dieu-tri-thanh-cong-me-3-lan-viet-thu-cam-on-141884.html

Tin khác