Công an tỉnh Đồng Nai: Xử lý không có vùng cấm với cán bộ CSGT nghi bảo kê xe quá tải

Theo Nhã Kỳ / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:07 06/12/2019

Chiều 6/12, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức buổi cung cấp thông tin liên quan vụ 2 sếp Đội CSGT thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08) Công an tỉnh Đồng Nai bị cấp dưới tố bảo kê, can thiệp xử lý xe quá tải.

cong-an-tinh-dong-nai-xu-ly-khong-co-vung-cam-voi-can-bo-csgt-nghi-bao-ke-xe-qua-tai
Công an Đồng Nai thông tin với báo chí.

Tại buổi họp báo, Đại tá Nguyễn Văn Thọ - Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Đồng Nai, khẳng định, lãnh đạo Công an tỉnh này quyết xử lý nghiêm, không có vùng cấm nếu cán bộ có sai phạm.

Theo Đại tá Thọ, sáng cùng ngày, Tân giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai – Đại tá Vũ Hồng Văn đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác với Trung tá Phạm Hải Cảng – Đội trưởng Đội CSGT số 2 và trung tá Phan Cẩm Tú - đội phó Đội CSGT số 1 thuộc PC08 để điều tra, làm rõ nội dung trên.

Nói về việc người tố cáo cung cấp clip thể hiện việc can thiệp cho xe quá tải, cấp lãnh đạo phòng bị tố can thiệp có xem xét không? 

"Chúng tôi vẫn đang xác minh, không có vùng cấm. Sai đến đâu xử lý đến đó", đại tá Thọ nhấn mạnh.

Đại tá Thọ cho biết, đến thời điểm này, cơ quan điều tra công an tỉnh chưa nhận được đơn của những người tố cáo gởi đến. Việc Thanh tra xác minh và công bố kết quả xử lý là theo nội dung báo chí đăng tải.

“Đây là kết quả thông tin ban đầu. Khi có kết quả xác minh tiếp theo, công an Đồng Nai sẽ tiếp tục công bố.”, lãnh đạo Phòng Tham mưu khẳng định.

Đại tá Thọ còn cho biết, về quan điểm của Lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai là xử lý lý nghiêm, không có vùng cấm trong vụ việc này. "Người dân an tâm vấn đề này. Tất cả phải được xử lý" - ông Thọ nói.

Trước đó, báo chí đăng tải clip (người tố cáo cung cấp) ghi lại âm thanh, hình ảnh cho thấy khi CSGT đang xử lý xe quá tải chạy trên Quốc lộ 20 đoạn qua tỉnh Đồng Nai, một cán bộ CSGT có trao đổi với lãnh đạo đội tuần tra giao thông trên QL20 can thiệp.

Một lúc sau các cuộc gọi thì tài xế lên xe lái đi. Thông tin tố cáo khẳng định, sau khi nhận các cuộc điện thoại, lực lượng tuần tra phải để xe quá tải đi.

Trong đoạn clip còn cho thấy, sau khi một cán bộ CSGT nhận được điện thoại của cấp trên được cho là Đội trưởng đã đọc biển số xe 49C: 072… trùng với chiếc xe đang bị kiểm tra.

Sau khi nhận được lệnh, một CSGT còn căn dặn tài xế: “Sếp chỉ đạo thì cho đi nhưng phải chấp hành đàng hoàng, chở bằng thùng nha… đừng nói gởi sếp Cảng muốn chở sao chở nha”.

Theo những người tố giác, khi họ có ý kiến về việc "bảo kê xe" quá tải ảnh hưởng đến việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông với lãnh đạo phòng CSGT thì một ngày sau đã bị điều chuyển công tác đi khỏi đội.

Liên quan đến vụ CSGT Đồng Nai bị tố bảo kê xe quá tải, đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, giao Thanh tra Bộ Công an và một số đơn vị chức năng của Bộ Công an kiểm tra, xác minh, làm rõ và báo cáo lãnh đạo bộ trong thời gian sớm nhất.

Đồng thời, đại tướng Tô Lâm yêu cầu Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương xác minh, phối hợp, xử lý vấn đề này; nếu phát hiện cán bộ, chiến sĩ sai phạm thì kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật và quy định của lực lượng Công an nhân dân.

Tin khác