Công Phượng bị chơi xấu, Quang Hải nổi giận chỉ tay vào mặt đối thủ

Theo Minh Chiến / Zing.vn 07:55 06/06/2019

Tức giận vì Công Phượng bị triệt hạ, đội phó Quang Hải lao tới chỉ tay, đòi ăn thua với Pansa Hemviboon trong chiến thắng 1-0 của tuyển Việt Nam trước Thái Lan tại King’s Cup 2019.

Cong_Phuong_vs_Quang_Hai_1_zing.jpg
Đối đầu Thái Lan tối 5/6 tại Chang Arena là trận đấu cực kỳ khó khăn cho hàng công áo đỏ. Đội tuyển Thái Lan hoàn toàn làm chủ tuyến giữa, khiến hàng công Việt Nam có rất ít cơ hội. Tuyến trên chỉ thực sự chơi khởi sắc khi Công Phượng vào sân từ phút 64.
Cong_Phuong_vs_Quang_Hai_2_zing.jpg
9 phút sau khi có mặt, Phượng có tình huống nhận bóng trong thế xoay lưng, xử lý rất gọn gàng rồi quay người dứt điểm nguy hiểm. Đó là pha bóng sáng sủa hiếm hoi của hàng công áo đỏ trước Thái Lan. Ngay lập tức, người Thái nhận ra sự nguy hiểm của Công Phượng.
Cong_Phuong_vs_Quang_Hai_3_zing.jpg
Hai phút sau pha bóng trên, Phượng tiếp tục có tình huống đi bóng táo bạo ở biên trái. Tuy nhiên, anh bị Pansa Hemviboon (số 6, ngoài cùng bên phải) phạm lỗi bằng một tình huống triệt hạ rất nguy hiểm.
Cong_Phuong_vs_Quang_Hai_4_zing.jpg
Quang Hải sau khi chạy tới xem xét tình hình của Phượng đã rất tức giận. Đội phó tuyển Việt Nam lao tới, chỉ tay về phía Pansa, dường như muốn ăn thua đủ với đối thủ.
Cong_Phuong_vs_Quang_Hai_5_zing.jpg
Cầu thủ 2 đội phải lao vào ngăn cản Quang Hải. Tiền vệ sáng tạo của tuyển Việt Nam hiếm khi nổi cáu thế này. Quang Hải vốn nổi tiếng với sự bình tĩnh và lì lợm.
Cong_Phuong_vs_Quang_Hai_6_zing.jpg
Trọng tài chỉ rút thẻ vàng cho Pansa sau pha vào bóng ác ý này.
Cong_Phuong_vs_Quang_Hai_7_zing.jpg
Quyết định của trọng tài tiếp tục thổi bùng một ngọn lửa khác. Đội trưởng Quế Ngọc Hải phản ứng dữ dội. Nhiều tuyển thủ Việt Nam cho rằng đó lẽ ra phải là một thẻ đỏ.
Cong_Phuong_vs_Quang_Hai_8_zing.jpg
Đấy chỉ là một tình huống trong hàng loạt pha bóng quyết liệt, thậm chí bạo lực giữa Thái Lan và Việt Nam ở Chang Arena.
Cong_Phuong_vs_Quang_Hai_9_zing.jpg
Một tình huống cài chân rất kín của đội trưởng tuyển Thái Lan Theerathon Bunmathan với Trọng Hoàng. Bunmathan đang thành danh ở Nhật Bản. Là một hậu vệ, anh đầy tài năng nhưng cũng tinh quái và không ít tiểu xảo.
Cong_Phuong_vs_Quang_Hai_10_zing.jpg
Quang Hải cũng nhiều lần bị cầu thủ Thái Lan “chăm sóc” ở trận này. Quang Hải có một trận đấu không nổi bật vì bị phía Thái Lan theo kèm quá chặt.
Cong_Phuong_vs_Quang_Hai_11_zing.jpg
Dù không để lại nhiều dấu ấn chuyên môn, Quang Hải vẫn cho thấy sự tiến bộ riêng ở trận này. Trong vai trò đội phó, anh đã quán xuyến và chỉ huy rất tốt hàng công áo đỏ.
 

Báo Thái Lan: 'Đến lúc phải chấp nhận số hai Đông Nam Á'

Trong bài phân tích của mình, tờ Siamsport cho rằng đến lúc phải thừa nhận bóng đá Thái Lan xếp dưới Việt Nam.

 

Siamsport: Cả nước sốc! Việt Nam đã làm Thái Lan tổn thương ở King’s Cup 2019

Truyền thông Thái Lan thất vọng với trận thua nghiệt ngã của đội nhà trước tuyển Việt Nam tại King’s Cup 2019.Tin khác