'Công Phượng ít được ra sân khiến tôi khá lo lắng'

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:08 23/09/2019

HLV Park Hang-seo đã chia sẻ về những khó khăn trước cuộc đối đầu với đối thủ khó chịu là Malaysia tại lượt trận thứ 3 vòng loại World Cup 2022.

vi-sao-vo-huy-toan-vua-binh-phuc-chan-thuong-lap-tuc-duoc-goi-len-tuyen
HLV Park Hang-seo lo lắng về Công Phượng.

Ngày 10/10, ĐT Việt Nam sẽ có cuộc đọ sức với Malaysia tại vòng loại World Cup 2022. Đây là trận đấu cực kỳ quan trọng, Việt Nam bắt buộc phải thắng để cạnh tranh vị trí với Thái Lan, Indonesia.

Đánh giá về đối thủ, HLV Park Hang-seo cho rằng, Malaysia có hàng công sắc bén hơn hồi AFF Cup 2018. "Trận Malaysia đá với UAE thì trợ lý Lee Young-jin đi xem, còn tôi qua Indonesia xem trận gặp Thái Lan. Tôi có xem lại băng hình các trận của Malaysia. Họ vẫn giữ lại HLV cũ, nhưng có sự thay đổi một vài cầu thủ. So với AFF Cup 2018, hàng tấn công sắc của họ bén hơn".

"Bây giờ chúng tôi cũng đang suy nghĩ nhiều về việc đối đầu ra sao với Malaysia. Chiến thuật của chúng ta họ cũng nghiên cứu kỹ rồi. Bài vở của Việt Nam đã lộ ra rồi, đối thủ sẽ tìm cách khắc chế. Nhưng chúng ta cũng không thể thay đổi một cách toàn diện được. Bài nào bị lộ rồi, chúng tôi sẽ cố gắng thay đổi nhanh nhất và khiến đối phương bị rối loạn", HLV Park Hang-seo nói tiếp.

Theo chiến lược gia người Hàn Quốc, cầu thủ Malaysia đã hiểu cầu thủ của Việt Nam rồi nhưng ông đang phân vân có nên sử dụng người mới thay thế không. Chắc chắn, không thể thay thế toàn bộ được.

tien_phong_the_thao_cong_phuong_fzqv
Công Phượng ít thi đấu khiến thầy Park lo lắng.

"Lần này tập trung đội tuyển khá dài nên tôi cũng muốn đưa các nhân tố mới vào thử nghiệm. Còn nếu chỉ có 3,4 ngày tập trung thì rất khó để họ thích nghi được. Dù ở giải lớn hay nhỏ thì cầu thủ quan trọng nhất là phải ra sân. Như trường hợp của Công Phượng, cậu ấy ít được ra sân khiến tôi cũng đang cảm thấy lo lắng", HLV Park Hang-seo chia sẻ.

''Ban huấn luyện đang phân tích xem từ AFF Cup 2018 đến nay, Malaysia có những khác biệt gì. Một điều nữa là các cầu thủ Hà Nội đến 5/10 mới về tập trung được, tôi sẽ phải chờ đợi", thầy Park chốt lại.Tin khác