Công Phượng ngồi dự bị suốt 120 phút trận Sint-Truidense thắng ở Cúp Quốc gia Bỉ

Theo Thành Vinh / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:49 26/09/2019

Có tên trong danh sách đăng ký cho trận đấu với OH Leuven ở Cúp Quốc gia Bỉ, nhưng Công Phượng không được HLV Marc Brys đoái hoài.

Công Phượng
Công Phượng ngồi dự bị ở trận Sint-Truidense tiếp OH Leuven ở Cúp Quốc gia Bỉ.

Rạng sạng 26/9 (giờ Việt Nam), Sint-Truidense tiếp đón OH Leuven ở vòng 1/16 Cúp Quốc gia Bỉ. Trước đó, trang fanpage của Sint-Truidense đã công bố danh sách 20 cầu thủ được đăng ký trận này, trong đó có Nguyễn Công Phượng.

Các cổ động viên Việt Nam đã rất chờ đợi Nguyễn Công Phượng sẽ được ra sân, bởi tuyển thủ Việt Nam khó có thể tìm được cơ hội ra sân nào tốt hơn như trận đấu với OH Leuven. Cúp Quốc gia vốn là nơi để các huấn luyện viên xoay tua cầu thủ, sử dụng những quân bài dự bị.

Nhưng ở màn tiếp đón OH Leuven, HLV Marc Brys đã trao cơ hội cho Alan Goncalves Sousa, Hamza Masoudi, Steve De Ridder..., còn Công Phượng phải ngồi ghế dự bị. Sint-Truidense áp đảo đối thủ suốt 90 phút, nhưng bất lực trong việc ghi bàn.

cong-phuong-ngoi-du-bi-suot-120-phut-tran-sint-truidense-thang-o-cup-quoc-gia-bi
Sint-Truidense gặp bế tắc, HLV Marc Brys vẫn không tin tưởng Công Phượng.

Trong thế trận bế tắc ấy, HLV Marc Brys vẫn không sử dụng Công Phượng để tăng cường sức mạnh trên hàng tấn công khiến các cổ động viên Việt Nam không khỏi thất vọng. Sint-Truidense và OH Leuven phải đá thêm hai hiệp phụ và trong thời gian này, Yohan Boli và Jordan Botaka lần lượt ghi bàn mang về chiến thắng cho đội chủ nhà.

Sint-Truidense vất vả đi tiếp ở Cúp Quốc gia Bỉ trong ngày Công Phượng ngồi dự bị suốt 120 phút, một minh chứng cho thấy HLV Marc Brys chưa tin tưởng chân sút Việt Nam. Có lẽ cơ hội của Công Phượng đang giảm dần và có thể khẳng định Công Phượng không thể gặt hái được thành công trên đất Bỉ, sau khi đã thất bại ở Hàn Quốc.

Ở thời điểm hiện tại, không ít người hâm mộ bóng đá Việt Nam mong chờ Công Phượng sớm được trở về hội quân cùng tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 thay vì đánh bóng băng ghế dự bị ở Sint-Truidense.

Tin khác