Công Phượng tuyên bố 'rất hạnh phúc' dù ra sân chỉ 1 phút

Theo Quốc Thắng / thethao.tuoitre.vn 09:45 10/03/2019

Dù chỉ ra sân có 1 phút trong trận Incheon United thắng đội á quân Gyeongnam 2-1 ở vòng 2 Giải bóng đá nhà nghề Hàn Quốc (K-League) 2019, trưa 9-3 tiền đạo Nguyễn Công Phượng cho biết vẫn cảm thấy rất hạnh phúc.

Công Phượng tuyên bố 'rất hạnh phúc' dù ra sân chỉ 1 phút
Công Phượng trả lời báo chí Hàn Quốc sau 1 phút ra sân ở K-League. (Ảnh: www.sports-g.com).

Trong trận đấu trên, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã lần đầu tiên được ra sân trong màu áo Incheon United ở K-League. Nhưng Công Phượng chỉ có đúng 1 phút xuất hiện trên sân và thậm chí chưa được chạm bóng lần nào thì trọng tài đã thổi còi kết thúc trận đấu. 

Dù thời gian xuất hiện quá ngắn ngủi nhưng Công Phượng vẫn cảm thấy rất hạnh phúc. Nói với báo điện tử Sports-g sau trận đấu, Công Phượng cho biết: "Tôi thật sự hài lòng với trận đấu đầu tiên ở K-League. Tôi đã được rất nhiều CĐV chào đón và điều đó làm tôi rất phấn khích. Đó là một khoảnh khắc rất hạnh phúc". 

Tuy nhiên, Công Phượng vẫn tỏ ra nuối tiếc và hứa sẽ chứng tỏ mình nếu có nhiều cơ hội hơn: "Tôi cảm thấy mình vẫn cần thêm thời gian để có thể thích ứng với môi trường mới vì K-League rất khác so với V-League. Nếu được trao nhiều cơ hội hơn ở trận đấu kế tiếp thì tôi có thể cho mọi người thấy một hình ảnh tốt hơn". 

Sau một thời gian "di cư" sang Hàn Quốc, Công Phượng tiết lộ khó khăn lớn nhất của anh chính là rào cản về ngôn ngữ. Anh nói: "Cuộc sống ở Hàn Quốc không có quá nhiều khác biệt so với Việt Nam nên nhìn chung mọi thứ đối với tôi đều khá ổn. Tuy nhiên, ngôn ngữ Hàn Quốc thật khó để học. Chưa hết, trong các nhà hàng cũng chỉ toàn món ăn Hàn Quốc". 

TTO - Tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã ra mắt CLB Incheon khi được tung vào sân từ ghế dự bị trong trận Incheon thắng đội á quân Gyeongnam 2-1 ở vòng 2 Giải bóng đá nhà nghề Hàn Quốc (K-League) 2019 trưa 9/3.

 

Công Phượng nói gì sau khi được hít thở bầu không khí K.League?

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã có những chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc sau trận đấu chính thức tại Incheon Utd.

 

Ra sân trong 1 phút 20 giây, Công Phượng khiến trang chủ K.League 'sập' hoàn toàn

Số lượng người truy cập quá lớn cùng một lúc đã khiến trang chủ của K.League 2019 sập trước khi trận đấu của Công Phượng diễn ra.

 

HLV Incheon: 'Công Phượng còn nhiều thiếu sót để chơi bóng ở K.League'

HLV Jorn Andersen của CLB Incheon United tỏ thái độ dứt khoát về việc có sử dụng Công Phượng trong các trận đấu tại K.League hay không.Tin khác