Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long bị phạt và truy thu thuế hơn 9 tỷ đồng

Theo Đ.H (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng 21:02 08/01/2020

Tổng số tiền truy thu, tiền phạt vi phạm hành chính về thuế, tiền chậm nộp tiền thuế, điều chỉnh giảm thuế GTGT được khấu trừ chuyển kỳ sau qua thanh tra của Nam Long đạt hơn 9,1 tỷ đồng.

cong-ty-co-phan-dau-tu-nam-long-bi-phat-va-truy-thu-thue-hon-9-ty-dong
Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long bị phạt và truy thu thuế hơn 9 tỷ đồng.

Theo đó, công ty này đã vi phạm hành chính khi khai sai dẫn đến thiếu số thuế phải nộp theo quy định. Tổng cục Thuế đã xử phạt doanh nghiệp này mức phạt 20% tính trên số tiền thuế khai thiếu, số tiền hơn 1,1 tỷ đồng.

Số tiền này bao gồm: Tiền phạt do khai sai thuế TNDN là hơn 702 triệu đồng; tiền phạt do khai sai thuế GTGT là gần 150 triệu đồng; tiền phạt do khai sai thuế NTNN là 227 triệu đồng...

Doanh nghiệp này bị truy thu thuế năm 2018 số tiền gần 5,52 tỷ đồng với riêng khoản thuế thu nhập doanh nghiệp đạt hơn 3,51 tỷ đồng để khắp phục hậu quả.

Cơ quan thuế cũng yêu cầu Nam Long cũng phải nộp số tiền chậm nộp tiền thuế hơn 387 triệu đồng. Cùng với đó là khoản giảm thuế giá trị gia tăng còn được khấu trừ (tháng 12/2018) chuyển sang kỳ sau với giá trị gần 2,1 tỷ đồng.

Công ty CP Đầu tư Nam Long - tiền thân là Công ty TNHH Nam Long được thành lập năm 1992. Doanh nghiệp này hoạt động trong lĩnh vực bất động sản với sản phẩm khác đa dạng, từ cao cấp, trung cấp đến nhà ở “vừa túi tiền”.

Kết quả kinh doanh, doanh thu 9 tháng đầu năm 2019 của Nam Long đạt 1.327 tỷ đồng, giảm 52% so với cùng kỳ năm 2018.

 

Dấu hiệu huy động vốn trái phép của Công ty địa ốc Núi Hồng tại dự án Nam Tân Uyên

Một dự án mới có quy hoạch chi tiết 1/500 nhưng đơn vị phân phối đã rao bán, nhận tiền đặt cọc của khách hàng. Đáng nói, trong dự án này, xuất hiện “nhân tố bí ẩn” để thu tiền của khách hàng lên đến khoảng 60%/sản phẩm.

 

Điều tra việc UBND huyện Long Thành ra văn bản 'tiếp tay' địa ốc Alibaba

UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai ra 4 văn bản cho phép công ty Alibaba thi công và thỏa thuận đấu nối hạ tầng kỹ thuật đường giao thông nông thôn.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/cong-ty-co-phan-dau-tu-nam-long-bi-phat-va-truy-thu-thue-hon-9-ty-dong-148734.html

Tin khác