Cụ bà 67 tuổi cố giữ thai đôi dù sức khỏe yếu

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:10 10/08/2018

Với khao khát được làm mẹ lần nữa, bà Trương quyết giữ thai đôi dù các bác sĩ khuyên bà nên bỏ thai vì có thể nguy hiểm đến tính mạng.

cu-ba-67-tuoi-co-giu-thai-doi-du-suc-khoe-yeu
Bà Trương, 67 tuổi, đã mang thai đôi được khoảng 9 tuần.

Bà Trương, ở Bắc Kinh, Trung Quốc, mang thai đôi sau khi vợ chồng bà chi tới gần 28.000 USD để làm thụ tinh trong ống nghiệm. Bà rất vui mừng bởi sẽ được làm mẹ lần nữa. Bà Trương đã rất đau khổ, bị mất đi mục đích của cuộc đời sau khi con trai duy nhất, 34 tuổi, bị tai nạn qua đời năm 2014, Dailymail ngày 7/8 đưa tin.

Tuy nhiên, không bệnh viện nào dám nhận bà. Nhiều bác sĩ thậm chí còn khuyên bà nên bỏ thai để bảo vệ tính mạng. Hiện song thai đã được 9 tuần.

“Con cái là cuộc sống của người mẹ”, bà nói. “Khi tôi mất đứa con duy nhất, không còn ai quan tâm đến tôi. Và giờ tôi đã tìm ra hy vọng của cuộc đời mình nhưng họ không chấp nhận. Không bệnh viện nào dám nhận chăm sóc”.

cu-ba-67-tuoi-co-giu-thai-doi-du-suc-khoe-yeu
Bà quyết giữ lại con dù các bác sĩ khuyên nên bỏ vì nếu để có thể nguy hiểm đến tính mạng.

“Không có luật nào ở Trung Quốc cấm người già không được có con”, bà cho biết thêm.

Do chính sách một con kéo dài nhiều năm trước, câu chuyện của bà Trương không phải là hiếm. Theo số liệu năm 2014 của Viện Khoa học Xã hội Trung Quốc, mỗi năm có ít nhất 76.000 cặp vợ chồng Trung Quốc bị mất người con duy nhất.

Năm 2017, câu chuyện về một bà mẹ ở Bắc Kinh bị mất con trai duy nhất cũng khiến cả cộng đồng xúc động. Bà mẹ này đau buồn tới mức dùng 20 giờ mỗi ngày để “nói chuyện” với con trai đã chết trên nền tảng nhắn tin QQ. Bà đã nhắn tin vào tài khoản của con trai và rồi lại đăng nhập vào tài khoản của con trai để nhắn tin lại cho chính mình.

Nhiều bà mẹ cũng chọn cách như bà Trương để có con lần nữa dù tuổi đã cao. Hồi tháng ba, một bà mẹ ở Vũ Hán, có con là lính cứu hỏa hy sinh khi làm nhiệm vụ, cũng đã bất chấp rủi ro và may mắn sinh được một bé trai và một bé gái ở tuổi 48.

Năm 2010, một bà mẹ khác cũng đã sinh đôi hai con gái ở tuổi 60 sau khi người con duy nhất của bà qua đời do rò rỉ gas.

Trở lại câu chuyện của bà Trương, bà hy vọng sẽ sinh hai con an toàn. “Điều ước duy nhất của tôi bây giờ là sinh được những đứa con khỏe mạnh”, bà cho hay.

 

Video: Thoát chết thần kỳ dưới bánh xe tải nhờ mũ bảo hiểm

Nhờ mũ bảo hiểm, một bà mẹ hai con ở Trung Quốc đã may mắn thoát chết dù bị bánh xe trộn bê tông lăn qua đầu.Tin khác