Cửa hàng Nhật cho nhân viên đeo biển ‘tới tháng’ bị phản đối dữ dội

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:45 02/12/2019

Một cửa hàng bách hóa Nhật Bản đang bị chỉ trích vì cho nhân viên nữ đeo phù hiệu đặc biệt để thông báo họ đang bị kinh nguyệt.

Phù hiệu báo
Phù hiệu báo "tới tháng" của cửa hàng Nhật Daimaru Umeda.

Sáng kiến bất thường này của cửa hàng bách hóa Daimaru Umeda ở Osaka có mục tiêu khuyến khích sự đồng cảm với những đồng nghiệp đang bị kinh nguyệt. Họ hy vọng các nhân viên đeo biển này nhận được sự thông cảm hơn trong kỳ kinh nguyệt, chẳng hạn không cần bưng bê đồ nặng hay được nghỉ ngơi nhiều hơn.

Tuy nhiên, cửa hàng cho biết họ đang xem xét lại kế hoạch sau khi phải đối mặt với phản ứng dữ dội ngày càng tăng của công chúng. Phù hiệu mô tả một nhân vật được tô màu đỏ tên là Seiri-chan (tạm dịch là Hoa hậu tới tháng).

“Chúng tôi đã nhận được rất nhiều lời phàn nàn từ công chúng”, một người điều hành nam giấu tên tại cửa hàng nói với Reuters. “Một số cảm thấy khó chịu và đó chắc chắn không phải là ý định của chúng tôi. Chúng tôi đang xem xét lại các kế hoạch". Ngoài ra, nhiều người còn cho rằng đây là một sự phân biệt đối xử, trọng nam khinh nữ.

Có người còn gay gắt hơn khi nói Daimaru đang muốn nói với khách hàng rằng "đừng có dại mà đụng vào những chị em đang tới tháng".

Tin khác