Cục Trẻ em đề nghị điều tra nghi vấn nữ sinh bị ép vào đường dây bán trinh ở Ba Vì

Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 21:24 15/01/2020

Trước phản ánh về việc nhiều nữ sinh trong độ tuổi 14-15 nghi bị dụ dỗ, ép vào đường dây mua bán trinh tiết xảy ra tại Ba Vì (Hà Nội), Cục Trẻ em đề nghị Công an vào cuộc làm rõ.

Ngôi trường nơi nghi vấn có học sinh bị lừa, ép tham gia đường dây bán trinh ở Ba Vì. (Ảnh cắt từ clip VTV).
Ngôi trường nơi nghi vấn có học sinh bị lừa, ép tham gia đường dây bán trinh ở Ba Vì. (Ảnh cắt từ clip VTV).

Mấy ngày qua, dư luận xôn xao trước thông tin phản ánh về đường dây bán trinh ở Ba Vì (Hà Nội). Trong đó, nạn nhân là một số nữ sinh trong độ tuổi 14-15 tuổi hiện đang theo học tại một số trường cấp 2. Trước thông tin trên, ngày 15/1, Cục Trẻ em (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) đã có công văn gửi tới Công an huyện Ba Vì yêu cầu điều tra làm rõ.

Cục Trẻ em đề nghị Công an huyện Ba Vì phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh thông tin, điều tra vụ việc để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em, đồng thời xử lý nghiêm minh hành vi xâm hại trẻ em.

Ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục Trẻ em cho biết, Tổng đài Quốc gia 111 đã phối hợp với Trung tâm công tác xã hội của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội TP Hà Nội để kết nối với những trẻ em nghi vấn bị xâm hại, hỗ trợ các em ổn định về mặt tinh thần và tâm lý.

Theo ông Nam: "Đây là vụ việc phải ưu tiên để xác minh và điều tra cũng như khởi tố, truy tố theo quy định của pháp luật và phải xử lý nghiêm minh cả đối tượng có hành vi tổ chức, dụ dỗ, lôi kéo, ép buộc trẻ em làm mại dâm, áp dụng mức cao nhất của hình phạt theo luật hình sự".

"Không chỉ mua dâm trẻ em, đây là đối tượng xâm hại tình dục trẻ em một cách có tổ chức”, ông Nam nhận định.

Liên quan vụ việc trên, ngày 14/1, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung có văn bản giao Giám đốc Công an thành phố xác minh, điều tra; báo cáo lại trước ngày 30/1/2019.

Từ ngày 12 đến 13/1, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) phát phóng sự "Nghi vấn nhiều trẻ em bị ép vào đường dây mua bán trinh tại Hà Nội" và "Hé lộ chân tướng của những kẻ mua bán trinh tiết trẻ em tại Ba Vì, Hà Nội".

Nội dung các phóng sự trên phản ánh nhiều học sinh lớp 9 tại huyện Ba Vì bị ép vào đường dây bán trinh và bán dâm theo dụ dỗ của những kẻ môi giới.

Các nạn nhân chỉ từ 14 đến 15 tuổi. Các đối tượng trong đường dây môi giới tìm kiếm các nữ sinh THCS này đã dụ dỗ nhiều học sinh nữ đi làm thêm.

Tuy nhiên, khi nhận lời, các nữ sinh này được chở tới một địa điểm cách xa trường, rồi bị ép bán dâm . Mỗi lần như vậy, đường dây này nhận đến hàng chục triệu đồng nhưng các nạn nhân chỉ nhận được 500.000 đồng đến 2 triệu đồng, phần còn lại bị các môi giới ăn chặn.

Theo báo cáo của ông Nguyễn Đức B. - Hiệu trưởng trường THCS một xã trên địa bàn huyện Ba Vì, nơi xảy ra sự việc, gửi UBND xã: "Lúc 14 giờ 5 phút, ngày 9/12/2019, trên đường đến trường tôi phát hiện đoạn từ cổng trường ra thôn có 1 taxi dừng tại ngõ vào hộ ông Đ.V.N. và hộ ông N.V.B., 1 xe máy không biển số có 2 nữ trên xe.

Khi thấy tôi đến gần thì hai người trên xe máy chạy đi, taxi lùi lại sau ngõ. Khi đi qua ngõ, tôi phát hiện 2 nữ sinh của trường là N.T.T.H. và N.P.T. (học lớp 9) đang di chuyển từ trong ra.

Tôi quay lại thì taxi di chuyển ra phía thôn khác. Sau đó, tôi đã yêu cầu 2 học sinh vào văn phòng và gọi phụ huynh đến để trao đổi. 2 học sinh đã khai là bị hai chị tên là Anh và Yến gọi đi tiếp khách.

Nhận thấy sự việc liên quan đến tệ nạn xã hội, liên quan đến đối tượng bên ngoài và ngoài khả năng giải quyết của nhà trường. Vì vậy, Ban giám hiệu Trường đã báo cáo UBND xã, Ban công an xã xem xét giải quyết", bản báo cáo của ông B. thể hiện.

 

Tuyên án các bị cáo liên quan đến vụ học sinh tại trường Gateway tử vong trên xe

Trong phiên tòa xét xử 3 bị cáo trong vụ bỏ quên học sinh đến thiệt mạng trên xe ô tô đưa đón tại trường Gateway, 2 bị cáo bị tuyên án với tội danh "Vô ý làm chết người".

 

Bán đất nền 'ma' chiếm đoạt hơn 57 tỷ đồng, nhiều lãnh đạo Công ty Hưng Thịnh bị công an truy tìm

Công ty Hưng Thịnh đã vẽ ra 118 lô đất nền không có trong dự án KDC Hưng Thịnh Cát Tường để bán, chiếm đoạt hơn 57 tỷ đồng.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/cuc-tre-em-de-nghi-dieu-tra-nghi-van-nu-sinh-bi-ep-vao-duong-day-ban-trinh-o-ba-vi-149626.html

Tin khác