Cục trưởng Đường thủy bị kỷ luật liên quan lập 'quỹ đen' được bổ nhiệm làm Cục phó Hàng hải

Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 16:35 11/12/2019

Ông Hoàng Hồng Giang - Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa được điều động làm Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam sau bê bối "quỹ đen" gây xôn xao dư luận.

cuc-truong-duong-thuy-bi-ky-luat-lien-quan-lap-quy-den-duoc-bo-nhiem-lam-cuc-pho-hang-hai
Ông Hoàng Hồng Giang - Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa được điều động làm Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam.

Bộ GTVT vừa qua đã triển khai các quyết định điều động, bổ nhiệm 6 lãnh đạo các cục, vụ, doanh nghiệp trực thuộc bộ.

Đáng chú ý, có trường hợp ông Hoàng Hồng Giang - Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa, được điều động giữ chức Phó cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam kể từ ngày 10/12.

Người đảm nhiệm vị trí Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa thay thế ông Giang là ông Bùi Thiên Thu, Phó cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam.

Trước khi được bổ nhiệm, ông Hoàng Hồng Giang từng là người đã bị kỷ luật khiển trách theo Quyết định số 1047/QĐ-BGTVT vì có liên quan tới vụ "quỹ đen" ở Cục Đường thuỷ nội địa Việt Nam.

Khi đó, ông Giang được xác định là đã vi phạm quy định trách nhiệm người đứng đầu trong việc để xảy ra tham nhũng ở Cục Đường thủy nội địa Việt Nam. Bộ GTVT cũng đã thu hồi hơn 4,8 tỷ đồng từ các cá nhân đang công tác tại đơn vị này để nộp vào ngân sách Nhà nước.

Trước đó, ngày 1/8/2018, báo chí phản ánh tình trạng các công ty muốn thi công gói thầu do Cục Đường thủy nội địa Việt Nam làm chủ đầu tư phải trích nộp tiền cho cục này từ 5% đến 20% giá trị gói thầu.

Bộ GTVT xác định cuối năm 2015, đầu 2016, ông Phạm Văn Thông - nguyên Giám đốc BQL dự án đường thủy nội địa thuộc Cục đường thủy nội địa Việt Nam, đã thu tiền phần trăm của 15 nhà thầu với tổng số tiền 4,8 tỷ đồng.

Theo ông Thông, việc thu tiền này là thực hiện theo chỉ đạo miệng của ông Trần Đức Hải - Phó cục trưởng Cục đường thủy nội địa Việt Nam. Sau khi thu tiền từ các nhà thầu, ông Thông đã sử dụng cho nhiều khoản chi của Cục đường thủy nội địa Việt Nam.

Cơ quan Công an đã khởi tố, bắt tạm giam các ông Phạm Văn Thông (nguyên Giám đốc Ban Quản lý dự án đường thủy nội địa), ông Vũ Mạnh Hùng (quyền Trưởng phòng Kế hoạch - Đầu tư của Cục Đường thủy nội địa) và ông Trần Đức Hải (nguyên Phó cục trưởng Cục đường thủy nội địa Việt Nam).

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/cuc-truong-duong-thuy-bi-ky-luat-lien-quan-lap-quy-den-duoc-bo-nhiem-lam-cuc-pho-hang-hai-145074.html

 

Tin khác