Cùng xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành thành phố hạnh phúc

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:22 28/10/2019

“Chúng tôi cần sự đồng lòng của nhân dân, trí thức, cộng đồng, doanh nghiệp và lãnh đạo để cùng xây dựng tỉnh trở thành thành phố hạnh phúc”, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nói.

cung-xay-dung-tinh-thua-thien-hue-tro-thanh-thanh-pho-hanh-phuc
Một góc đô thị Huế nhìn từ trên cao.

Tại hội thảo lấy ý kiến các chuyên gia về nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 vừa diễn ra mới đây, ông Thọ đã nêu những mục tiêu của tỉnh đề ra đến năm 2030.

Cụ thể, Thừa Thiên Huế sẽ trở thành thành phố di sản quốc gia theo hướng văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường và thông minh; trung tâm lớn và đặc sắc của cả nước và khu vực Đông Nam Á về văn hóa - du lịch, y tế chuyên sâu.

Ngoài ra, còn là trung tâm của cả nước về khoa học - công nghệ, giáo dục và đào tạo, đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; “quê hương của hạnh phúc” - nơi đời sống vật chất và tinh thần của người dân đạt mức cao; thu hút khách về “quê hương” lôi cuốn du khách trên thế giới “về quê” để tìm lại hạnh phúc, đạt trải nghiệm đích thực, khó quên.

cung-xay-dung-tinh-thua-thien-hue-tro-thanh-thanh-pho-hanh-phuc
Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành thành phố hạnh phúc.

Ông Phan Ngọc Thọ cũng nêu quan điểm phát triển chính của Thừa Thiên Huế trong thời gian tới, đó là “Phát triển nhanh dựa vào nền tảng tri thức, phát triển bền vững dựa vào nên tảng văn hóa” và mong muốn với nhân dân, cộng đồng và doanh nghiệp xây dựng “Giấc mơ Huế”, xây dựng Thừa Thiên Huế với một chiến lược khác biệt, độc đáo, đẳng cấp. Đặc biệt, quan điểm phát triển của Huế phải đạt tầm khu vực và quốc tế.

Ông Thọ nói: “Chúng tôi cần sự đồng lòng của nhân dân, trí thức, cộng đồng, doanh nghiệp và lãnh đạo để cùng xây dựng tỉnh trở thành thành phố hạnh phúc”.

Trên cơ sở đề cương nhiệm vụ quy hoạch tỉnh Thừa Thiên Huế thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 được trình bày tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích thực trạng các yếu tố, điều kiện phát triển đặc thù và dự báo khả năng khai thác các nguồn lực cho phát triển tỉnh trong thời kỳ quy hoạch.

cung-xay-dung-tinh-thua-thien-hue-tro-thanh-thanh-pho-hanh-phuc
Du khách tham quan Hoàng cung Huế.

Các ý kiến đều cơ bản đồng tình với quan điểm, mục tiêu, phương án phát triển tỉnh như: phương án quy hoạch hệ thống đô thị; phương án phát triển kết cấu hạ tầng; Phương án quy hoạch xây dựng vùng liên huyện, vùng huyện…

Ông Phan Ngọc Thọ cho biết thêm, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ hoàn thiện và tiếp tục tổ chức lấy ý kiến người dân, doanh nghiệp thông qua Cổng thông tin điện tử của tỉnh, thông qua Viện nghiên cứu phát triển tỉnh để việc xây dựng nhiệm vụ quy hoạch tốt nhất.

Tin khác