Cuộc thi sáng tạo của thế giới dành cho sinh viên chính thức đến Việt Nam

Theo Thảo Trần / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:00 14/01/2020

Brandstorm, cuộc thi sáng tạo khác biệt và thu hút hơn 40,000 sinh viên tài năng trên toàn thế giới tham gia trong hơn 28 năm qua đã đến Việt Nam.

cuoc-thi-sang-tao-cua-the-gioi-danh-cho-sinh-vien-chinh-thuc-den-viet-nam
Sinh viên Việt Nam sẽ có cơ hội tham gia hội nghị các nhà lãnh đạo trẻ thế giới.

Ra đời từ năm 1992 và lần lượt xuất hiện tại 65 quốcgia,  Brandstorm chínhthức đến Việt Nam trong năm 2020 và khởi động tại 2 trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Kinh tế Quốc Dân Hà Nội.

Cách thức cuộc thi diễn ra khá thú vị. Các thí sinh sẽ tự xây dựng cho mình một nhóm làm việc với 3 người để cùng nhau giải quyết thử thách mà nhóm hướng đến. Cả nhóm phải cùng thảo luận để đưa ra một ý tưởng sáng tạo nhất để giải quyết cả hai thách thức trong quá trình sản xuất kinh doanh và trong việc thay đổi nhận thức cộng đồng.

Chủ đề của năm nay dành cho sinh viên là “Xây dựng một tương lai giảm thiểu nhựa trong ngành làm đẹp”. Tham vọng của cuộc thi là sẽ hỗ trợ cho các ý tưởng hay để tạo nên các tác động mang tính toàn cầu cho mục tiêu xây dựng một tương lai không sử dụng nhựa trên toàn cầu.

cuoc-thi-sang-tao-cua-the-gioi-danh-cho-sinh-vien-chinh-thuc-den-viet-nam

Các sinh viên hiện đang học bất kỳ chuyên ngành nào ở các trường đại học tại Việt Nam đều có thể đăng ký tham gia cuộc thi, các thí sinh sẽ cùng nhau lập nhóm, đưa ra ý tưởngs ángtạo, xây dựng các giải pháp để giải quyết các vấn đề đang được quan tâm đặc biệt trên toàn thế giới: giảm thiểu hoặc loại bỏ nhựa trong tương lai.

Cuộc thi cũng mang đến cho các sinh viên chiến thắng cơ hội gặp gỡ, giao lưu với các lãnh đạo trẻ thế giới qua Hội nghị One Young World (Hội nghị các nhà lãnh đạo trẻ thế giới) năm 2020 tại Munich, Đức.

 

Thương người dân chốn quê nhà, hai học sinh chế ra cần hái giúp hái cau nhanh hơn

Sản phẩm đã được các em thử nghiệm và cho kết quả tốt, phù hợp với địa phương, nơi có nhiều cây cau là sản phẩm phổ biến, mang lại thu nhập kinh tế cao cho người dân.

 

Hai học sinh sáng tạo ra loại giấy phát hiện thực phẩm có hàn the hay không

Chỉ cần lấy loại giấy của hai em học sinh huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế), người dùng sẽ biết ngay loại chả có hàn the hay không trong thực phẩm này. Không chỉ chả, mà ngay cả thịt, cá… cũng có thể phát hiện ra được có hay không có sự tồn tại của các chất bảo quản.

Tin khác